Nhộng ve sầu
-
Từ bao đời nay, bà con miền núi, vùng nông thôn mưu sinh bằng những sản vật thiên nhiên ban tặng. Họ cơ bản hiểu rõ đặc tính của từng loài rau, củ trong rừng nhưng vẫn không tránh khỏi sự nhầm lẫn dẫn đến hậu quả đau thương từ nhiều vụ ngộ độc từ độc dược...
-
Sau khi ăn món "đặc sản" nhộng ve sầu, 3 trong 5 người phải nhập viện cấp cứu, trong đó một người hôn mê, co giật.
-
Loại côn trùng này có màu xanh như lá cây và được dân nhậu cực kỳ yêu thích.
-
Đầu hè, nhộng ve sầu hay còn gọi là ve sầu non được rao bán rầm rộ trên chợ mạng với giá 400.000 - 500.000 đồng/kg. Nhiều tiểu thương đang rao bán rầm rộ cùng những lời quảng cáo có cánh về món đặc sản khó bắt này.
-
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cảnh báo về tình trạng ngộ độc thực phẩm do ăn nhộng ve sầu có nấm ký sinh sau khi có 7 trường hợp phải cấp cứu.
-
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cảnh báo về tình trạng ngộ độc thực phẩm do ăn nhộng ve sầu có nấm ký sinh sau khi có 7 trường hợp phải cấp cứu.
-
Thời gian gần đây, báo chí đăng khá nhiều vụ việc về ngộ độc khi ăn ve sầu non. Tuy nhiên, dân nhậu vẫn bất chấp chi cả nửa triệu để mua ve sầu non về ăn dần.
-
Được biết đến là một món ăn dân dã của thôn quê, nhưng vài năm trở lại đây, nhộng ve sầu trở thành món nhậu được ưa thích hàng đầu.
-
Mùa hạ ngấp nghé đến cũng là lúc chúng tôi háo hức lên lịch cho một cuộc “săn” nhộng ve sầu, món ăn nghe có vẻ lạ nhưng cực gần gũi với những ai đã trải qua một thời tuổi thơ “dữ dội”.
-
Đào được một ổ nhộng ve sầu, 5 người đàn ông đã chiên xào làm mồi nhậu. Kết quả là cả 5 người đã phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc.