Chủ đề nóng

Nhựa Tiền Phong (NTP) khánh thành Cầu nối yêu thương trị giá hơn 4 tỷ đồng

Nguyễn Đại Thứ hai, ngày 27/02/2023 08:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26/2, Nhựa Tiền Phong tổ chức khánh thành Cầu nối yêu thương số 88 có chi phí xây dựng gần 4,2 tỷ đồng, tại ấp Quang Đức, xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
Bình luận 0

Cây cầu nối yêu thương số 88 có chiều dài 49m, chiều rộng 4,5m, tải trọng 8 tấn với tổng kinh phí xây dựng 4.198.864.000 đồng, trong đó Nhựa Tiền Phong tài trợ 3.718.864.000 đồng, phần còn lại do các nhà tài trợ cùng bà con nhân dân chung tay xây dựng.

Nhựa Tiền Phong khánh thành Cầu nối yêu thương có quy mô vốn lớn nhất từ trước đến nay trị giá hơn 4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Cầu nối yêu thương số 88 - Cầu Rạch Dung.

Cầu nối yêu thương số 88 tiền thân là cầu Rạch Dung cũ đã được xây dựng từ rất lâu, đến nay đã xuống cấp, chiều ngang cầu nhỏ hẹp gây khó khăn trong việc lưu thông; chân trụ nứt gãy nhiều chỗ khiến cầu yếu, thanh chắn an toàn lộ rõ phần vỉ sắt phía trong tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông qua lại cầu. Thế nhưng, cây cầu này lại là tuyến đường huyết mạch của ấp Quang Đức, hàng ngày phục vụ hàng trăm lượt qua lại của các em học sinh và bà con nông dân. 

Chính vì thế, khi cầu mới được đưa vào sử dụng, nhiệm vụ không chỉ nối liền đôi bờ mà còn có nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển, giao thương cho quê hương Trung Chánh, Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Nhựa Tiền Phong khánh thành Cầu nối yêu thương có quy mô vốn lớn nhất từ trước đến nay trị giá hơn 4 tỷ đồng - Ảnh 2.

Công ty Nhựa Tiền Phong đã trao nhiều suất quà cho những hộ khó khăn.

Trước đó, vào ngày 25/2, Nhựa Tiền Phong cùng Nhóm thiện nguyện Từ tâm đã phối hợp với địa phương tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ tổ chức lễ khánh thành cụm hai cây Cầu nối yêu thương số 95 và 96. Cả hai cây cầu trước khi được xây mới đều đã xuống cấp nghiêm trọng, bề ngang cầu rất hẹp, hai bên thành cầu không có lan can, chân trụ lộ phần sắt bên trong. Hiểu được những khó khăn đó của người dân, chương trình Cầu nối yêu thương đã gấp rút triển khai và chỉ sau hơn ba tháng thi công hai cây cầu mới khang trang, chắc chắn đã được đi vào hoạt động phục vụ bà con tại hai ấp Thới Long, Thới Thạnh.

Nhựa Tiền Phong khánh thành Cầu nối yêu thương có quy mô vốn lớn nhất từ trước đến nay trị giá hơn 4 tỷ đồng - Ảnh 3.

Công ty Nhựa Tiền Phong trao tặng Cầu nối yêu thương số 95 cho người dân địa phương.

Hai cây cầu có thông số chiều dài, chiều rộng và tải trọng lần lượt là 19m x 3,3m x 3,5 tấn, 30m x 3,5m x 3,5 tấn với tổng kinh phí xây dựng tài trợ là 607.000.000 đồng, trong đó chương trình Cầu nối yêu thương tài trợ 540.230.000 đồng, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ tài trợ 66.770.000 đồng.

Nhựa Tiền Phong khánh thành Cầu nối yêu thương có quy mô vốn lớn nhất từ trước đến nay trị giá hơn 4 tỷ đồng - Ảnh 4.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Cầu nối yêu thương số 96.

Không chỉ bắc những nhịp cầu bền vững đến với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Nhựa Tiền Phong còn bắc những nhịp cầu yêu thương đến với các em học sinh giỏi vượt khó, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại những khu vực mà chương trình Cầu nối yêu thương đi qua. Trong buổi lễ khánh thành, chương trình Cầu nối yêu thương đã trao tặng 84 phần quà và học bổng đến các em học sinh và người dân xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long và hai ấp Thới Long – Thới Thạnh, phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Bắt gặp trong buổi lễ khánh thành là những nụ cười hạnh phúc của người dân địa phương cũng chính là nguồn động lực to lớn để Nhựa Tiền Phong tiếp tục bắc thêm những chiếc cầu thiện nguyện, lan tỏa những thông điệp về sự chia sẻ, yêu thương.

Chương trình Cầu nối yêu thương là hoạt động xã hội vì cộng đồng do Nhựa Tiền Phong phối hợp cùng nhóm Thiện nguyện Từ Tâm thực hiện. Chương trình được Nhựa Tiền Phong khởi xướng vào tháng 10/2017 với mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh cho các địa phương trên cả nước, những nơi có cơ sở hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế, tạo điều kiện để trẻ em đến trường an toàn, và việc đi lại giao thương của người dân được thuận tiện hơn. 

Trong năm 2022 vừa qua, Nhựa Tiền Phong tự hào khi hành trình lan tỏa yêu thương mang tên "Cầu nối yêu thương" đã nối nhịp được 100 cây cầu nhân ái trên mọi miền tổ quốc, và đã lan tỏa kêu gọi được sự đóng góp đến từ nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân cùng tham gia đồng hành như Công ty Tín Kim, Đại Dũng, Định Tân, Đỉnh Vàng, Nguyên Cường, Bê tông Châu Thới 620.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem