Chủ đề nóng

Những bật mí cực thú vị về Tổng thống Vladimir Putin

Chủ nhật, ngày 27/01/2019 21:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Vladimir Putin mới có chiến thắng lịch sử trong cuộc bầu cử và tiếp tục dẫn dắt nước Nga cho đến năm 2024. Những chi tiết thú vị về nhân vật số 1 của nước Nga thu hút sự quan tâm, theo dõi của công chúng.
Bình luận 0

Sinh ngày 7.10.1952 tại Leningrad, ông Vladimir Putin mới có chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga. Theo đó, Tổng thống Vladimir Putin tiếp tục nhiệm kỳ thứ 4, chèo lái đưa nước Nga ngày càng phát triển.

Một điều thú vị là ông nội của Tổng thống Putin là ông Spiridon Ivanovich từng là một đầu bếp tại nơi nghỉ của gia đình lãnh tụ Lenin và nhà lãnh đạo Stalin ở Gorki, gần Moscow.

Không nhiều người biết Tổng thống Putin có tuổi thơ khá khó khăn. Ông sinh ra và lớn lên trong một căn hộ chung cư, nhà số 12, phố Baskov. Trong nhà không có bếp, không có phòng tắm, không có nước nóng và không có hệ thống sưởi trung tâm mà chỉ có lò sưởi bằng củi gỗ.

Có thời điểm, chú ruột của ông Putin sống cùng với gia đình Tổng thống tương lai của Nga. Khi ấy, 6 người sống trong một căn hộ nhỏ.

Ngay từ khi còn nhỏ, Tổng thống Putin đam mê môn thể thao Sambo và Judo. Năm 18 tuổi, ông sở hữu đai đen môn judo. Ngay cả khi đã trở thành người đứng đầu nước Nga, Tổng thống Putin vẫn luyện tập mộ võ này. Đến năm 2008, Liên đoàn Judo Quốc tế (IJF) phong đai bát (8) đẳng cho Tổng thống Putin. Đây là đẳng cấp cao nhất và vinh dự nhất trong môn võ thuật này.

Tổng thống Putin được mọi người xung quanh nhận xét là người ít nói, rất đúng giờ, hiệu quả và lịch sự với đồng nghiệp.

Tổng thống Putin thích những tiểu thuyết về đề tài gián điệp.

Điều thú vị khác là Tổng thống Putin rất yêu loài chó và có những chú chó cưng.

Tổng thống Putin có 2 người con gái. Mọi thông tin về con gái Tổng thống Putin đều được giữ bí mật.

Vào năm 2009, Tổng thống Putin (khi ấy 57 tuổi) xuất hiện trong “trận đấu” rap trên kênh truyền hình âm nhạc của Nga và có màn "tỏa sáng" ấn tượng. Sự xuất hiện của ông Putin đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với giới trẻ.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem