Chủ đề nóng

Những bất ngờ của Apple trong năm 2011

Thứ hai, ngày 27/12/2010 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Năm 2011, “Quả táo” Apple sẽ tung ra những bất ngờ gì mới? Điểm qua danh sách sản phẩm dự kiến sẽ có mặt trong năm tới của Apple.
Bình luận 0

1. Mac Apple Store

 

Kho ứng dụng dành cho dòng máy tính Mac, Mac Apple Store sẽ là bất ngờ đầu tiên Apple dành cho giới công nghệ trong năm 2011. Cũng tương tự như Apple Store, tại kho ứng dụng dành cho Mac, người sử dụng cũng có thể mua, tải về các ứng dụng, game, nâng cấp các dòng máy Mac giống với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS.

2. iPad 2

 

Mặc dù chưa có thông tin khẳng định chính thức từ phía Apple, nhưng rất có thể thế hệ thứ 2 của mẫu máy tính bảng iPad sẽ được sớm ra đời.

Theo những thông tin rò rỉ, iPad 2 có phiên bản nhỏ hơn, màn hình 7inch, hỗ trợ chức năng gọi FaceTime tương tự như iPhone, đồng thời bộ nhớ trong và RAM cũng được nâng cấp và đặc biệt, iPad 2 hứa hẹn có tích hợp cổng kết nối USB.

3. iPhone 5

 

Những tin đồ của iPhone có thể yên tâm rằng trong năm 2011, thế hệ mới của iPhone, hay iPhone 4 sẽ được xuất xưởng, bởi lẽ lộ trình sản phẩm của iPhone đã được Apple công bố mới đây.

Theo dự kiến, iPhone chính thức lộ diện vào đầu tháng 7 năm 2011, hứa hẹn đột phá về thiết kế, tốc độ xử lý và bộ nhớ. Về tính năng, có thể iPhone 5 được bổ sung thêm tính năng mới như thanh toán điện tử và việc chọn nhà mạng phân phối iPhone 5 sẽ dễ dàng hơn.

4. Mac OS X 10.7

 

Tháng 10 vừa qua, Apple tiết lộ những thông tin đầu tiên về hệ điều hành Mac OS X phiên bản 10.7 hay còn gọi với tên Lion. Thế hệ thứ 8 của hệ điều hành Mac OS X là một phần của chiến dịch “Quay lại với Mac” hay cho thấy tầm ảnh hưởng của các thiết bị chạy iOS tới giao diện màn hình và các sản phẩm laptop của Apple.

5. Mở rộng AirPlay

 

AirPlay của Apple có thể xem là giải pháp công nghệ mang tính cách mạng, tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế. Hiện nay, người sử dụng có thể chia sẻ vieo và nhạc trực tiếp qua Apple TV, tuy nhiên chỉ thích ứng với số lượng ứng dụng nhất định của chính Apple.

6. Cải thiện MobileMe

 

MobileMe là dịch vụ bản đồ dẫn đường vệ tinh của Apple, tuy nhiên cho tới thời điểm này, dịch vụ được đánh giá vẫn còn thiếu ổn định và chưa giành được nhiều niềm tin từ khách hàng. Khi ra mắt hệ điều hành iOS 4.2, Apple cũng giới thiệu ứng dụng Find My iPhone đi kèm với MobileMe, tuy nhiên chỉ tích hợp cho những thiết bị iOS bản mới.

Theo Techradar
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem