Chủ đề nóng

Những bữa ăn cuối cùng kỳ lạ nhất của các tử tù thi hành án tử hình ở Mỹ

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ hai, ngày 02/12/2019 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các tử tù trong ngày thi hành án có thể thoải mái lựa chọn món ưa thích, nhưng một tử tù tên Lawrence Russell đã phá vỡ truyền thống này khi “cố tình chơi khăm” nhà tù.
Bình luận 0

Lawrence Russell Brewer gọi rất nhiều đồ ăn nhưng cuối cùng không thèm động đến.

Năm 2011, bang Texas hủy bỏ truyền thống này vì một tử tù gọi hàng loạt đồ ăn xa hoa nhưng lại không hề đếm xỉa đến.

Đó là trường hợp của Lawrence Russell Brewer, 44 tuổi, bị kết án tử hình vì giết người dã man. Rusell buộc nạn nhân vào xe tải và kéo đi đến chết vào năm 1998.

Rusell yêu cầu hai bít tết gà với nước sốt và hành tây, một phô mai thịt xông khói ba chỉ và một phô mai thịt bò băm, ăn kèm với cà chua, hành tây, ớt chuông. Với món tráng miệng, Russell yêu cầu kem và kẹo bơ đậu phộng và không quên yêu cầu cả bia.

Ngày nay, các tử tù ở Mỹ thường chỉ được dùng bữa thông thường, bao gồm thịt, khoai tây, cơm hoặc đồ ngọt. Dưới đây là những yêu cầu kỳ lạ nhất của các tử tù ở Mỹ, theo Mirror.

Victor Feguer

Victor Feguer muốn một quả ô liu với hi vọng nó sẽ nảy mầm từ trong mộ.

Victor Fegeur là người cuối cùng thi hành án tử hình ở bang Iowa trước khi bang này hủy bỏ án tử hình vào năm 1965. Với bữa ăn cuối cùng, Fegeur yêu cầu một quả ô liu với một khoảng trống ở giữa đĩa.

Fegeur thi hành án tử hình bằng hình thức treo cổ. Có lẽ tử tù này muốn quả ô liu có thể mọc thành cây từ ngôi mộ của mình.

Velma Barfield

Barfield là phụ nữ đầu tiên bị kết án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc ở Mỹ năm 1976. Barfield bị phát hiện giết chồng, nhưng sau đó các nhà điều tra xác minh người phụ nữ này đã sát hại tổng cộng 6 người thân.

Barfield đã đầu độc những người này bằng thạch tín. Trong bữa ăn cuối cùng, Barfield yêu cầu một lon coca-cola và bánh quy phô mai.

Ricky Ray Rector

Ricky Ray Rector bị kết  án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc và đã thi hành án ở tuổi 42.

Năm 1981, Rector bắn chết người tại một nhà hàng vì cho rằng mình bị thu phí dịch vụ 3 USD một cách vô lý. Khi ra đầu thú, Rector còn bắn bị thương một cảnh sát.

Rector yêu cầu gà rán, bít tết và bánh hồ đào. Điều kỳ lạ là Rector để chiếc bánh lại, nói với viên cảnh sát áp giải rằng “để đó lát quay lại lấy”. Chiếc bánh được để nguyên cho đến khi Rector bị xử tử.

Thomas J Grasso

Thomas trước khi chết nói rằng vẫn còn thiếu một món ăn trong bữa cuối cùng.

Grasso bị xử tử năm 1995 vì siết cổ chết cụ bà 85 tuổi. Trong bữa ăn cuối cùng, Grasso gọi 20 con ngao hấp, 20 con trai hấp, một bánh hamburger của burger king loại đặc biệt, 6 miếng sườn nướng, hai ly sữa lớn, mì spaghetti đóng hộp của một bánh burger king, bánh bí ngô và kem.

Vì Grasso yêu cầu quá nhiều món nên đầu bếp đã mắc sai sót chuẩn bị thiếu mì spaghetti đóng hộp. Khi được nói lời cuối cùng tại nơi xử tử, Grassco nói: “Tôi vẫn chưa được dùng SpaghettiOs, mọi người hãy nhớ điều đó”.

James Edward Smith

James Edward Smith bắn chết người trong một vụ cướp có vũ trang tại công ty bảo hiểm ở Texas, Mỹ, năm 1983. Smith lấy được tiền nhưng vẫn bắn chết người.

Smith bị đưa đi thi hành án vào tháng 6.1990. Trong bữa ăn cuối cùng, Smith yêu cầu một cục đất để mình cầm theo đến khi chết. Yêu cầu này không được chấp thuận vì không nằm trong những đồ ăn được cho phép, nên Smith yêu cầu một hộp sữa chua.

Mỹ: Bị xử tử hình suốt nhiều giờ không chết, đêm về ngủ ngon lành

Giới chức Mỹ loay hoay tìm cách tử hình một tù nhân mãi không được, cuối cùng đành đưa người này về nhà giam ngay trong...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem