Chủ đề nóng

Sợ tiêm thuốc độc, 4 tử tù Mỹ đòi được... xử bắn

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ tư, ngày 07/11/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
4 tử tù bị giam giữ trong nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở bang Tennessee, bao gồm David Miller, Nicholas Sutton, Stephen West và Terry King đồng loạt yêu cầu được xử bắn.
Bình luận 0

Ghế điện là lựa chọn duy nhất ở một số bang Mỹ nếu tử tù không muốn bị tiêm thuốc độc.

Theo Mirror, luật pháp Mỹ hiện áp dụng hình thức tiêm thuốc độc đối với tử tù. Ở một số bang như Tennessee, các tử tù còn có quyền lựa chọn hình thức tử hình bằng ghế điện.

Nhưng 4 tử tù trên lại đưa ra yêu cầu kỳ lạ chưa từng có. Trong số này, David Miller sắp phải thi hành án tử hình vào ngày 6.12 tới. Miller bị buộc tội hãm hiếp, giết nạn nhân 23 tuổi và bị tuyên án tử hình vào năm 1981.

Nếu chính quyền bang Tennessee không chấp nhận yêu cầu của các tử tù thì họ sẽ đưa vụ việc lên tòa án. “Có nhiều cách thi hành án tử hình khác đảm bảo rằng các tử tù không cảm thấy hoặc giảm thiểu đau đớn như các hình thức hiện nay”, Stephen Kissinger, người đại diện cho các tử tù viết.

Mỹ ngày nay không còn áp dụng hình thức xử bắn.

Lá đơn cũng nhấn mạnh rằng bang Tennessee đáp ứng tiêu chuẩn cần thiết để thi hành án tử hình bằng hình thức xử bắn.

Trong trường hợp bị tòa án bác bỏ, các tử tù yêu cầu được dùng thuốc độc qua đường miệng, thay vì tiêm như hiện nay. “Bởi tiêm thuốc độc là hình thức tử hình mặc định, nên các tử tù không còn cách nào khác ngoài chọn ngồi ghế điện. Chúng tôi phản đối điều này”, Kissinger viết.

Tuần trước, tử tù Edmund Zagorski ở bang Tennessee đã bị tử hình bằng ghế điện. Zagorski nói mình tự nguyện để được chết nhanh hơn thay vì tiêm thuốc độc.

Đây là trường hợp tử hình bằng ghế điện đầu tiên ở Tennessee kể từ năm 2007.

Mỹ: Tiêm thuốc độc tử hình, giãy giụa suốt 30 phút

Thay vì chết ngay lập tức, tử tù bị tiêm thuốc độc vẫn giãy giụa trong nửa tiếng đồng hồ trước khi tắt thở hoàn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem