Chủ đề nóng

Tử tù đòi ăn tôm hùm, bít tết trước khi bị tiêm thuốc độc

Minh Nhật (theo Daily Star) Thứ tư, ngày 30/10/2019 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ray Jefferson Cromartie bị kết án tử hình vì tội giết nhân viên cửa hàng Richarch Slyz. Trước ngày thi hành án bằng cách tiêm thuốc độc, Ray yêu cầu bữa ăn cuối cùng của hắn phải có tôm hùm, bít tết, phô mai...
Bình luận 0

Tên tử tù Ray Jefferson Cromartie, 52 tuổi đòi ăn tôm hùm, bít tết trước khi bị xử tử.

Mặc dù bị kết án tử hình năm 1997, nhưng 7 giờ tối ngày 30/10, tử tù Ray Jefferson Cromartie, 52 tuổi mới bị xử tử bằng hình thức tiêm thuốc độc sau 22 năm ngồi trong song sắt.

Trước khi chết, Ray đã yêu cầu một bữa ăn cuối cùng thịnh soạn gồm 11 món, trong đó có tôm hùm, bít tết, phô mai, mỳ ống...

Nhiều tiểu bang ở Mỹ giới hạn tài chính cho bữa ăn cuối cùng của tù nhân nhưng bang Georgia - nơi Ray đang thi hành án - từng chấp nhận các yêu cầu "quá quắt" của tù nhân.

Ray - cho đến nay vẫn cho rằng mình vô tội và tìm mọi cách ngăn chặn việc bị xử tử. 

Ray và một đồng phạm đã tham gia vào một vụ cướp ở Thomasville, Georgia, vào tháng 4/1994. Các công tố viên nói rằng những tên cướp đã không thể két tiền tiền nên đành lấy trộm hai thùng bia sau khi bắn nhân viên cửa hàng Slyz hai lần vào đầu.

Tòa án tối cao Georgia đã bác bỏ nỗ lực của Ray để mở một phiên xử mới và xét nghiệm lại DNA nhưng Hội đồng ân xá sẽ họp trong tuần này để thảo luận về việc hoãn thi hành án đối với Ray.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem