Chủ đề nóng

Những bước nhảy tràn ngập niềm vui

Thứ bảy, ngày 13/06/2020 12:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
6h sáng tại công viên Lê nin, những tiếng nhạc sôi động cùng những bước chân đầy dẻo dai, uyển chuyển chính là hình ảnh của CLB khiêu vũ Chi Lăng- CLB dành cho những người cao tuổi đam mê với bộ môn khiêu vũ.
Bình luận 0

Quay trở lại công viên Lê nin vào 1 buổi sáng sớm mùa hè, chúng tôi vẫn bắt gặp rất đông người cao tuổi đang cùng nhau nhảy theo điệu nhạc được phát ra từ chiếc loa mini. 

Sống vui – sống khỏe - Ảnh 1.

Các bác tập luyện với tinh thần thoải mái, phấn khởi (Ảnh: Vũ Lan)

Trải qua 10 năm thành lập và phát triển qua nhiều thế hệ, CLB khiêu vũ Chi Lăng ngày nay vẫn duy trì tinh thần và đam mê của mình. Những bước chân dẻo dai kết hợp với những điệu nhạc sôi động như rumba, cha cha cha,... đã khiến cho không khí buổi sáng nơi đây trở nên thật sôi động. 

Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng các bác đều đến với CLB vì đam mê với khiêu vũ. Khi được hỏi thăm về tình trạng sức khỏe sau khi tập khiêu vũ, các bác ai cũng vui tươi nói với chúng tôi rằng sức khỏe họ vô cùng tốt, xương khớp cũng bớt đau hơn rất nhiều.

Đã tham gia CLB được 7 năm, bác Trần Thị Thanh Bình cho biết: "Sau đó biết bộ môn này thì bắt đầu bác đi học, tập từ ngày đấy đến bây giờ. Sức khỏe tốt lên nhiều, không đau xương đau khớp mà đầu óc cũng thoải mái, thanh thản".

Sống vui – sống khỏe - Ảnh 2.

Bác Thanh Bình nở nụ cười tươi trên môi khi chúng tôi hỏi thăm sức khỏe. (Ảnh: Hà Hảo)

Còn bác Đỗ Hữu Hòa- Chủ nhiệm CLB khiêu vũ Chi Lăng chia sẻ, bác bị bệnh tim, còn bị tiền đình nhưng khi tập khiêu vũ, sức khỏe ổn định, trái tim cũng khỏe mạnh, không đau đớn. 

Sống vui – sống khỏe - Ảnh 3.

Bác Hòa vẫn luôn nhanh nhẹn và quán xuyến tất cả mọi việc của CLB, không ai nghĩ rằng bác bị bệnh tim (Ảnh Vũ Lan)

Bác Hòa tâm sự, CLB khiêu vũ Chi Lăng đã thành lập được 10 năm, CLB có hơn 70 thành viên với người trẻ nhất là 50 tuổi và lớn nhất là 80 tuổi. Dù tuổi tác có chênh lệch nhưng mọi người đều hòa đồng, gắn bó với nhau vì niềm vui được luyện tập thể thao, yêu âm nhạc, khiêu vũ. 

Bên cạnh việc khiêu vũ định kỳ để luyện tập sức khỏe, các bác đã tổ chức nhiều hoạt động để chia sẻ vui buồn với nhau như: tổ chức sinh nhật cho thành viên, tổ chức đi tham quan du lịch. Còn đến những ngày lễ như 2/9, 19/8, 27/7, các bác cũng tổ chức kỷ niệm mọi người cũng nhớ ơn, tri ân các anh hùng. 

"Cái vui nhất của câu lạc bộ khiến bác hạnh phúc tự hào chính là sự đoàn kết, yêu thương lẫn nhau, coi nhau như anh em trong nhà của mọi người. Đại gia đình 70 thành viên, đông đúc mà gắn kết", bác Hòa chia sẻ. 

Sống vui – sống khỏe - Ảnh 4.

Hình ảnh khiêu vũ của các thành viên trong CLB (Ảnh Hà Hảo)

Sống vui – sống khỏe - Ảnh 5.

Sự yêu đời và lạc quan hiện rõ trên gương mặt của các bác (Ảnh Vũ Lan)


Vũ Lan - Hà Hảo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem