Chủ đề nóng

Những cây đào giá "sốc" nhất dịp Tết Giáp Ngọ

Chủ nhật, ngày 26/01/2014 06:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có những cây đào đẹp được hét giá 500 triệu, thậm chí giá thuê cây nhỏ hơn cũng 30 triệu đồng.
Bình luận 0

Cây đào là một thứ không thể thiếu được trong ngày Tết của người miền Bắc. Chính vì nắm bắt tâm lý của nhiều người "không có đào không phải Tết", nhiều người buôn cây cảnh đã hét giá khủng. Cộng đồng Vitalk.vn đã chia sẻ ảnh những cây đào đắt giá nhất dịp tết Nhâm Ngọ này.

Cây đào cổ hơn 80 tuổi ở Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Chủ của cây đào đắt giá này nói rằng không bao giờ dám bán nó, mà chỉ để cho thuê. Chi phí để thuê được gốc đào quý này trong dịp Tết lên tới… 200 triệu đồng.

Đào Thất Thốn - loại hoa được cho là "vương giả" nhất trong các loại hoa. Ông Lê Hàm, người đang sở hữu gốc đào quý hiếm này cho biết ông không bán mà chỉ cho thuê với giá lên tới hơn 150 triệu đồng.

Cây đào đá cao tương đương toà nhà hai tầng đang được bày bán ở chợ hoa xuân xứ Thanh. Đào có đường kính 70cm, gốc và thân cây mốc meo, xù xì. Chủ nhân cây đào này cho biết chỉ bán nó với giá 100 triệu.

Cây đào này được một phóng viên ở Nghệ An cho biết nó có giá lên tới 500 triệu.

Dọc đại lộ Lê Nin, TP Vinh (Nghệ An), những cây đào có tuổi đời từ 20-30 năm tuổi, thân lớn, vỏ xù xì, hoa dày có giá bán với 70-100 triệu đồng; giá thuê một cây cũng lên đến 30 triệu đồng.

Một trong hàng chục cây có giá thuê chục triệu tại vườn nhà ông Hiệp ở làng Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội). Cây đào này được khách đồng ý thuê với giá 50 triệu đồng.

Những gốc đào 30-40 năm tuổi, dáng Long cũng được các thương gia “săn” với giá khoảng 70 triệu đồng từ nửa tháng trước. Gốc đào dáng Long 40 năm tuổi này đã được khách đặt mua với giá ngót trăm triệu.

VnExpress (Theo VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem