Chủ đề nóng

Những chiêu lừa đảo cần tránh khi đi du lịch

Thu Cúc (st) Thứ bảy, ngày 30/08/2014 08:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi đi du lịch, nhiều người bị rơi vào những cái bẫy không ngờ và bị lừa đảo. Dưới đây là một vài lưu ý có thể cần thiết cho chuyến đi của bạn.
Bình luận 0

Taxi lừa đảo: Đối với nhiều nước, đồng hồ tính cước được lắp trên xe để đảm bảo sự minh bạch. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp khách du lịch bị “chém đẹp” dù đã dùng đồng hồ. Bởi các tài xế đã thực hiện một số thủ thuật để thay đổi cước phí, cây số để lấy tiền khách hàng.

Những băng nhóm ăn xin: Nạn ăn xin có tổ chức là điều phiền toái nhất mà du khách sẽ không tránh được khi đi du lịch. Một số kẻ tụ hợp người nghèo lại và dạy cho họ cách ăn xin cùng những mánh khóe để móc túi du khách.

Lừa đảo về tên khách sạn: Có rất nhiều khách sạn cùng tên nhưng chất lượng khác nhau. Nhiều người mượn tên khách sạn nổi tiếng để kinh doanh và thu hút khách nhưng với chất lượng dịch vụ kém. Do đó, để chắc chắn, bạn hãy kiểm tra kỹ tên, địa chỉ khách sạn trước khi vào.

Cảnh sát giả: Trường hợp cảnh sát giả cũng không phải không xảy ra. Họ yêu cầu bạn đưa hộ chiếu, visa và đưa lý do giấy tờ của bạn có vấn đề cùng yêu cầu đưa tiền để giải quyết. Khi đó, tốt nhất bạn nên yêu cầu họ đưa về trụ sở để chắc chắn việc đó là cảnh sát giả hay thật.

Cạm bẫy trong quán bar: Với khách nam giới, các cô gái địa phương sẽ tìm cách tiếp cận để lấy lòng tin ở bạn. Bạn sẽ bị họ thuyết phục đến các quán bar và có thể sẽ có một hóa đơn thanh toán cực sốc.

Dịch vụ đổi tiền lừa đảo: Nhiều du khách thường có thói quen đổi tiền tại biên giới nên tạo điều kiện cho kẻ hoạt động tiền giả lộng hành. Bạn nên đổi tại ngân hàng là an toàn nhất.

Lừa mua hàng giả, hàng nhái: Bẫy mua hàng nhái, hàng giả như cao hổ, ngà voi, cao ngựa, lông thú… ở các nước Đông Nam Á, châu Phi là điều du khách rất dễ gặp phải. Ngoài ra, hàng giả còn gồm trang sức, da, xì gà Cuba, rượu vang Pháp…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem