Chủ đề nóng

Những "chú ong" thầm lặng làm nên Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Ngọc Giàu Thứ bảy, ngày 04/03/2023 10:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những "chú ong" thầm lặng, chăm chỉ làm việc ngày đêm góp sức để làm nên Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột.
Bình luận 0

Chỉ còn vài ngày nữa, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 10-14/3 tại "thủ phủ" cà phê của cả nước. 

Những "chú ong" thầm lặng làm nên Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.

Những "chú ong" thầm lặng làm nên Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 2.

Những "chú ong" thầm lặng làm nên Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh: N.G

Ban tổ chức, các đơn vị liên quan đang nỗ lực hoàn tất các công việc liên quan. Trong đó, có những người công nhân chăm chỉ, làm việc ngày đêm để có những gian hàng phục vụ lễ hội.

Khi phố đã lên đèn, nhiều công nhân thi công tại các gian hàng phục vụ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột vẫn cố gắng làm cho xong phần việc dang dở để đảm bảo tiến độ chung phục vụ lễ hội.

Những "chú ong" thầm lặng làm nên Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 2.

Các công nhân xem lại bản vẽ thiết kế để tiến hành thi công các gian hàng tại lễ hội - Ảnh: N.G

Có mặt tại "đại công trường" đang thi công các gian hàng, khuôn mặt lấm lem bột quét tường quyện cùng mồ hôi, anh Nguyễn Văn Nam (một công nhân đến từ Đà Nẵng) cho biết, phải cố gắng làm xong phần sơn để sáng mai bộ phận trang trí vào triển khai cho kịp tiến độ bàn giao cho khách hàng. Anh Nam bắt đầu làm công việc này cho lễ hội từ 5 ngày nay. 

Do thời gian diễn ra lễ hội sắp đến nên anh và các đồng nghiệp phải tăng ca để đẩy nhanh tiến độ công việc. "Ăn sáng xong đến nơi làm việc, tôi và các anh em chia nhau mỗi người một khu vực để làm việc. Đến trưa, chúng tôi ăn cơm hộp tại chỗ, tranh thủ ngã lưng một tý rồi tiếp tục công việc. Dù mệt, song tôi rất vui khi được góp một chút công sức cho sự kiện quan trọng của tỉnh", anh Nam chia sẻ.

Những "chú ong" thầm lặng làm nên Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 3.

Công nhân hoàn thành phần sơn để bàn giao cho bộ phận trang trí hoàn thiện gian hàng - Ảnh: N.G

Còn anh Trần Anh Dũng- nhân viên Công ty Quảng cáo - Sự kiện Tín Nhân cho hay, công việc của anh là thi công lắp đặt các gian hàng để trưng bày các sản phẩm phục vụ lễ hội. Đây là sự kiện 2 năm mới có một lần nên chính anh cũng háo hức và chủ tâm chỉnh chu. 

Mùa này, Tây Nguyên vào mùa trở gió nên khi dựng gian hàng, anh Dũng càng phải làm chắc chắn hơn. Để hoàn thiện công trình, bàn giao sớm cho đơn vị thuê, anh Dũng miệt mài làm việc suốt nhiều ngày qua. Anh Dũng cũng tự hào khi được tham gia vào công việc của lễ hội.

Ông Ngô Nguyên Thảo - Đại diện Công ty trên cho biết, đơn vị đang huy động tối đa công nhân để thi công các gian hàng tại lễ hội lần này. Vì đặc thù ngành nghề nên lực lượng lao động ngành thi công quảng cáo ở địa phương khá hạn chế. Riêng tại lễ hội lần này, các công ty thi công quảng cáo từ các tỉnh thành khác đến thi công các gian hàng phục vụ lễ hội nhiều hơn so với mọi năm.

Những "chú ong" thầm lặng làm nên Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 4.

Bữa cơm tối vội để tiếp tục tăng ca - Ảnh: N.G

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 – năm 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 10 - 14/3 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Đây là dịp để tôn vinh văn hóa cà phê, người trồng cà phê và ngành cà phê; quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành "Điểm đến của cà phê thế giới", đồng thời là cơ hội để tỉnh Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh, xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác của tỉnh.

Những "chú ong" thầm lặng làm nên Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 5.

Những "chú ong" thầm lặng và chăm chỉ góp phần tạo nên thành công cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh: N.G

Những "chú ong" thầm lặng là những người công nhân làm công việc thi công quảng cáo chăm chỉ làm việc ngày đêm để góp phần cho hình ảnh của lễ hội thêm đẹp đẽ, rực rỡ. Đó là những đóng góp đáng trân trọng và những "chú ong" chăm chỉ này đã góp phần làm nên Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 – năm 2023 lần này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem