Chủ đề nóng

Những chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê ăn Tết sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hải Phòng

Thứ tư, ngày 18/01/2023 06:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chăm lo đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, công đoàn khu kinh tế Hải Phòng tổ chức hơn 60 chuyến xe, đưa 3.300 công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng về quê ăn Tết.
Bình luận 0

Sáng 15/1 (tức ngày 24 tháng Chạp), gần 30 chuyến xe của công đoàn khu kinh tế Hải Phòng đã khởi hành, đưa công nhân ở xa về quê ăn Tết, chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung, như: Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh...

Ấm áp những chuyến xe đưa công nhân ở xa về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Công đoàn khu kinh tế Hải Phòng tổ chức hơn 60 chuyến xe đưa công nhân ở xa về quê đón Tết.

Anh Trần Văn Hậu và vợ là chị Vàng Thị Cở (cùng làm việc tại Công ty TNHH Crystal Sweater Việt Nam) là những người có mặt sớm nhất trên chuyến xe số 5 của công đoàn khu kinh tế Hải Phòng, đưa công nhân về quê đón Tết ở tỉnh Điện Biên. Anh Hậu cho biết, được công đoàn các cấp quan tâm, tặng vé xe về quê, vợ chồng anh tiết kiệm được một khoản chi phí và cả nhà rất háo hức chuẩn bị hành lý, quà bánh cho người thân ở quê.

"Công ty tạo điều kiện để về quê ăn Tết sớm, gia đình rất vui và hân hoan để đón Xuân năm mới bên gia đình. Gia đình em sẽ ở Điện Biên đến mùng 3, mùng 4 Tết rồi quay trở lại công việc. Qua đợt COVID-19 vừa rồi, công việc cũng thuận lợi và ngày càng đi lên", anh Hậu chia sẻ.

Ấm áp những chuyến xe đưa công nhân ở xa về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Vợ chồng anh Trần Văn Hậu và chị Vàng Thị Cở (làm việc tại Công ty TNHH Crystal Sweater Việt Nam) cùng con nhỏ háo hức chuẩn bị về quê đón Tết tại tỉnh Điện Biên.

Năm qua, mặc dù vẫn bị ảnh hưởng của COVID-19 nhưng các doanh nghiệp, công đoàn các cấp tại Hải Phòng quan tâm chu đáo, chăm lo đời sống công nhân lao động. Liên đoàn lao động thành phố trích kinh phí từ Quỹ Mái ấm công đoàn và các nguồn ngân sách khác, tặng quà Tết cho công nhân lao động, với số tiền gần 30 tỷ đồng; tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng tặng 6.000 suất trợ cấp cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Về quê đón Tết cùng gia đình, chị Giàng Thị Mỷ (quê ở tỉnh Sơn La), làm việc tại khu công nghiệp Tràng Duệ Hải Phòng, xúc động: "Tâm trạng của em hôm nay được về, em rất vui. Em cảm thấy rất may mắn và em cảm ơn công đoàn đã hỗ trợ em về quê. Đợt này công ty cũng tặng quà Tết, em sẽ có một cái Tết vui vẻ với gia đình.

Ấm áp những chuyến xe đưa công nhân ở xa về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động Hải Phòng lì xì và chúc Tết công nhân trước khi về quê đón Tết.

Tiễn công nhân về quê ăn Tết, lãnh đạo Liên đoàn lao động Hải Phòng và đại diện công đoàn các doanh nghiệp tặng quà "lì xì" và gửi lời chúc Tết đến gia đình các đoàn viên, công nhân. Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch Công đoàn khu kinh tế Hải Phòng cho biết, công đoàn khu kinh tế cũng chỉ đạo công đoàn cơ sở in vé hành lý, bố trí điểm đón, trả khách hợp lý; phối hợp với các đơn vị vận tải hỗ trợ người lao động tại các điểm dừng nghỉ, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho công nhân, người lao động trên suốt hành trình về quê.

Ấm áp những chuyến xe đưa công nhân ở xa về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Những chuyến xe miễn phí đưa công nhân ở xa về quê ăn Tết sẽ tiếp tục được Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức vào ngày 19/1 (tức ngày 28 tháng Chạp âm lịch).

"Năm nay, để giúp công nhân, lao động về quê ăn Tết, chúng tôi đã thành lập các ban tổ chức cho từng chuyến xe và đặc biệt là trong ngày 24 này, Ban tổ chức xe đưa công nhân về quê ăn Tết có 43 người, mỗi người phụ trách từng xe một. Ngoài ra, có thành viên trong ban tổ chức còn hỗ trợ công nhân mang đồ lên xe, hỗ trợ công nhân tìm đúng xe mình để đảm bảo anh chị em có thể yên tâm về quê ăn Tết của công đoàn khu kinh tế Hải Phòng", ông Nguyễn Hồng Quang cho hay.

Tổng số công nhân được công đoàn khu kinh tế Hải Phòng tặng vé xe về quê đón Tết đợt này là hơn 3.300 người. Những chuyến xe miễn phí đưa công nhân ở xa về quê ăn Tết sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 19/1 (tức ngày 28 tháng Chạp âm lịch).

Thanh Nga (VOV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem