Chủ đề nóng

Những điều cần nhớ khi bạn đi biển cũng con nhỏ

Thu Cúc (st) Thứ sáu, ngày 22/05/2015 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kỳ nghỉ hè sắp đến, nhiều gia đình có con nhỏ lo lắng trẻ sẽ bị ốm hoặc quấy nhiễu cho kỳ nghỉ đi biển của cả gia đình. Nhưng nếu biết cách chuẩn bị kỹ càng và chăm sóc trẻ cẩn thận thì chẳng những chuyến đi sẽ có tác dụng tốt với tinh thần và thể lực của trẻ, mà còn tạo thêm những kỷ niệm gia đình đáng nhớ hơn.
Bình luận 0

Bạn cần xem trước những thông tin cần thiết về bãi biển mà bạn định đưa gia đình mình tới. Những gì bạn cần lưu tâm đến là một kỳ nghỉ an toàn, hấp dẫn và những giây phút thư giãn bên nhau. Do đó, nếu có một bãi biển đẹp, thú vị nhưng sóng lớn, có sự xuất hiện của những loài động vật nguy hại thì việc chọn một điểm yên tĩnh, vắng vẻ và an toàn là điều nên làm khi bạn lựa khi dẫn theo trẻ em.

Cần cho trẻ làm quen với biển trước khi xuống nước.Ảnh:   I.T

Khoảng 2 tuần trước khi đi biển, bạn nên cho trẻ bổ sung thêm các loại vitamin A, E tùy theo tuổi và chỉ định của bác sĩ để bảo vệ cho làn da bé. Các loại thực phẩm bổ sung và những bài tập thể dục tăng cường trước đó sẽ giúp bé nâng cao thể lực, chống lại tình trạng say nắng, say nóng và thoải mái vui chơi với sóng biển.

Nếu đây là lần đầu đưa bé ra biển, trước đó bạn hãy kể cho chúng nghe những câu chuyện thú vị về biển để khơi dậy sự tò mò. Khi đến nơi, hãy cho bé làm quen ở những nơi gần bờ, nơi sóng nhỏ và dạy con khởi động trước khi xuống biển. Sau khi tắm biển, bạn hãy cùng bé đi dạo dọc bờ cát và trò chuyện với bé giúp bé mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh.

Nếu con bạn đã biết bơi, hãy nhắc nhở trẻ tránh bơi ở vùng nước sâu, giúp con phân biệt sóng bạc đầu và dòng chảy xa bờ. Nếu không may gặp vùng nước xoáy, hãy bình tĩnh và từ từ bơi vòng ra khỏi vùng xoáy, tránh bơi thẳng vào bờ, đồng thời giơ tay lên cao để báo hiệu cho người khác rằng mình cần sự trợ giúp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem