Chủ đề nóng

Những đối tượng nào được áp dụng lương cơ sở mới từ ngày 1.7?

Thứ sáu, ngày 28/04/2017 13:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 1.7, mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang là 1,3 triệu đồng một tháng.
Bình luận 0

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 47/2017/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, theo đó từ ngày 1/7, mức lương cơ sở là 1.300.000 đồng một tháng, mức cũ là 1.210.000 đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Zing

Mức lương cơ sở được dùng vào việc gì?

+ Tính mức lương trong các bảng lương, mức phụ cấp và các chế độ theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng quy định tại điều 2 Nghị định này.

+ Tính mức hoạt động phí, sinh hoạt phí theo quy định của pháp luật.

+ Tính các khoản trích và các chế độ được hưởng theo mức lương cơ sở.

Ai được áp dụng mức lương, phụ cấp?

- Cán bộ, công chức từ Trung ương đến cấp huyện quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 4 Luật Cán bộ, công chức.

- Cán bộ, công chức cấp xã quy định tại khoản 3 Điều 4 Luật Cán bộ, công chức.

- Viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định tại Luật Viên chức.

- Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động xếp lương theo nghị định số 204/2004/NĐ-CP về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, gồm:

            + Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ quan, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội quy định tại Nghị định số 68/2000/NĐ-CP về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp;

             + Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong số lượng người làm việc đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt tại các đơn vị sự nghiệp công lập theo quyết định của Thủ tướng.

- Người làm việc trong chỉ tiêu biên chế trong các hội được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động quy định tại Nghị định số 45/2010/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội.

- Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ và công nhân, viên chức quốc phòng, lao động hợp đồng thuộc quân đội nhân dân Việt Nam.

- Sĩ quan, hạ sĩ quan hưởng lương, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ, công nhân công an và lao động hợp đồng thuộc công an nhân dân.

- Người làm việc trong tổ chức cơ yếu.

- Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn và tổ dân phố.

Thục Linh (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem