Chủ đề nóng

Những dòng viết góp phần làm đẹp đất Cảng

Nguyễn Đại Chủ nhật, ngày 20/06/2021 17:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rất nhiều vụ việc sau khi Báo Điện tử Dân Việt/Báo NTNN phản ánh đã được UBND TP.Hải Phòng và các cơ quan chức năng tiếp thu rất nhanh, xử lý kịp thời những tồn tại mà báo chí nêu. Qua đó báo góp một phần bé nhỏ để thành phố Cảng đẹp hơn.
Bình luận 0

Trong thời gian vừa qua Báo NTNN/Dân Việt đã phản ánh nhiều vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý đất đai, an toàn giao thông, trật tự đường hè... trên địa bàn TP.Hải Phòng. Ngay sau khi báo phản ánh, các cơ quan chức năng của TP.Hải Phòng đã sớm vào cuộc và xử lý những vấn đề tồn tại, bất cập.

Ngày 14/12/2020 Báo Điện tử Dân Việt/NTNN có bài phản ánh tuyến đường Chương Dương (phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng) nối liền giữa cầu vượt Tam Bạc với dải trung tâm Hải Phòng xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ trâu, ổ gà. Đã nhiều năm người dân khu vực kiến nghị thành phố cho sửa chữa tuyến đường này, nhưng vẫn không được sửa cho xứng tầm với dải trung tâm.

Ngay sau khi Báo Dân Việt/NTNN phản ánh, lãnh đạo TP.Hải Phòng đã chỉ đạo cơ quan chức năng đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường này, việc đi lại của người dân đã được thuận lợi hơn.

gop/Những dòng viết góp phần làm đẹp đất Cảng - Ảnh 1.

Vỉa hè đường Hoàng Minh Thảo thông thoáng, sạch sẽ sau khi Báo NTNN/Dân Việt phản ánh. Ảnh: N.Đ

Nhiều người dân sống ở khu vực phường Hạ Lý phấn khởi khi tuyến đường Chương Dương đã được cải tạo sửa chữa sau nhiều năm bị xuống cấp nghiêm trọng, đã gửi lời cảm ơn đến Báo Dân Việt/NTNN về việc phản ánh kịp thời, tháo gỡ bức xúc của bà con.

Ngày 15/3/2021, NTNN/Dân Việt có bài phản ánh hàng trăm mét vỉa hè trên tuyến đường Hoàng Minh Thảo thuộc địa phận phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng, bị một số người quây kín rào sắt, khung sắt để bán cây cảnh và trưng bày hàng hóa. Thậm chí, người ta còn dùng cả cửa có khóa để bảo vệ hàng hóa của mình trên vỉa hè. Ngay sau đó, UBND. TP.Hải Phòng đã có công văn yêu cầu UBND quận Lê Chân phải xử lý những hộ lấn chiếm vỉa hè trên tuyến đường này. Và một tuần sau UBND phường Dư Hàng Kênh đã tổ chức cưỡng chế trả lại vỉa hè thông thoáng cho người dân.

Đầu tháng 5/2021, Dân Việt/NTNN tiếp tục phản ánh việc một loạt dải phân cách cứng bằng bê tông ở đảo giao thông trên đường Đỗ Mười (Khu Đô thị Bắc sông Cấm, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) chắn ngang giữa hai làn xe gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Sau phản ánh của báo, cơ quan chức năng đã tiếp thu, thừa nhận sự bất cập về thiết kế và thi công trên tuyến đường và cho phá bỏ những khối bê tông chắn ngang giữa đường.

Những bài viết ấy không lớn, có khi chỉ chiếm một góc nhỏ trên mặt báo, nhưng thông tin đã được lan tỏa sớm, phản ánh được tâm tư của nhiều người dân đất Cảng, và cũng rất nhanh chóng "đánh động" được chính quyền. Và giá trị cuối cùng của những dòng chữ ấy là góp phần làm đẹp thêm thành phố, giúp cuộc sống người dân tốt đẹp hơn!

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem