Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê

Ngọc Quỳnh (Theo (Swansonsnursery) Thứ sáu, ngày 07/08/2020 06:16 AM (GMT+7)
Nhà hay ăn cà chua mà không trồng thêm những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” này thì bạn chỉ có “tiếc hùi tiếc hụt”.
Bình luận 0

Nhà hay ăn cà chua mà không trồng thêm những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” này thì bạn chỉ có “tiếc hùi tiếc hụt”.

Những loại cà chua vừa ngon lành, vừa có giá trị dinh dưỡng rất cao dưới đây sẽ khiến bạn "trồng một lần là muốn trồng mãi".

1. Cà chua đen (Black Krim)

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 1.

Đây là loại cà chua có nguồn gốc từ Đông Âu, có màu đỏ tía sẫm như màu rượu vang và kích cỡ trung bình so với các giống cà chua thông thường. Ruột quả có màu đỏ tươi, mọng nước, vị ngọt ngào với hàm lượng dinh dưỡng cao.

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 2.

Không những rất tốt với sức khỏe, cà chua đen còn có lợi cho người bị tiểu đường, giúp hạn chế lượng đường dư, cũng như giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Cà chua đen tuy hơi khó trồng để lấy quả, nhưng nếu biết cách chọn hạt giống, gieo trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật thì cây sẽ phát triển rất nhanh và đẹp.

2. Cà chua cỡ đại (Pruden’s Purple)

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 3.

Nếu bạn yêu thích Brandy và muốn ngắm nhìn màu sắc của loại rượu này thì không thể bỏ qua giống cà chua “khổng lồ” Pruden với màu sắc y hệt.

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 4.

 Cà chua Pruden có màu tím hồng hoặc hồng đỏ, là giống cà chua có quả rất lớn có trọng lượng trung bình lên tới trên 400g/quả, mọng nước, thịt dày, có nhiều ngăn nhỏ chứa hạt. Chỉ cần thái 1 lát cà chua Pruden thôi là có thể phủ hết một lát bánh mì sandwich hoặc hamburger dùng kẹp với bò nướng.

3. Cà chua sọc (Green zebra)

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 5.

Đây là một trong những loại cà chua phổ biến nhất do hương vị cực kỳ dễ ăn và chế biến. 

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 6.

Cà chua sọc khi chưa lớn có màu xanh lá cây tuyệt đẹp với các sọc tối và khi chín có màu vàng xen lẫn các sọc vằn màu xanh lá cây.

4. Cà chua vàng (Jaune Flame)

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 7.

Cà chua vàng hay còn được gọi là Jaune Flamme (Flame) - theo tiếng Pháp là “Ngọn lửa vàng”. 

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 8.

Đây là loại cà chua truyền thống với hương vị rất tuyệt vời. Quả có màu vỏ cam sáng, thịt đỏ hồng, khối lượng chỉ khoảng 100g/quả nhưng cây rất sai quả.

5. Cà chua anh đào (Sungold)

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 9.

Sungold  hay còn gọi là cà chua anh đào, là loại cà chua được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây cũng chính là người anh em “nhỏ mà có võ” trong họ nhà cà chua, bởi kích thước tuy nhỏ nhưng độ đường rất cao và hương vị thì “không chê vào đâu được”.

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 10.

Món salad rau quả mà có cà chua bi và cà chua anh đào kết hợp thì chỉ có hết cơm “vèo vèo”.

6. Cà chua bi socola (Cherry chocolate)

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 11.

Nếu là “fan” cuồng của các loại cà chua thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua giống cà chua bi socola với hương vị đậm đà hấp dẫn này. 

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 12.

Cái tên "bi socola" nghe lạ lạ cũng xuất phát từ kích thước nhỏ xinh và màu sắc "quyến rũ" của loại quả này.

7. Cà chua sọc Roman

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 13.

Giống cà chua với hình dáng độc đáo này sẽ khiến bạn liên tưởng tới một trái ớt thay vì một trái cà chua. 

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 14.

Những giống cà chua “siêu bổ-sạch-ngon” nhìn đã mê, ăn lại càng phê - Ảnh 15.

Dáng quả dài, vỏ đỏ rực cùng những sọc màu cam, cà chua sọc Roman có phần thịt dày, rất hợp để thái mỏng hoặc chế biến nước sốt cà chua.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem