Chủ đề nóng

Những hủ tục hiến tế man rợ nghe đã sợ của người xưa

Thứ năm, ngày 27/09/2018 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lịch sử ghi nhận một số nền văn minh cổ xưa thực hiện tập tục hiến tế người tàn khốc. Người xưa làm điều này trong suốt hàng trăm, hàng ngàn năm nhằm xoa dịu các vị thần, cầu mong được thần linh che chở để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Bình luận 0

Người Inca là một trong những nền văn minh thực hiện tập tục hiến tế người rùng rợn. Theo quan niệm của người Inca, hiến tế người cho các vị thần để ngăn chặn thiên tai như động đất, lũ lụt, núi lửa phun trào...

Việc thực hiện các nghi lễ hiến tế người sẽ giúp người Inca được thần linh bảo vệ, mưa thuận gió hòa và xã hội phát triển.

Bên cạnh tù nhân, người Inca còn hiến tế nhiều trẻ em dâng lên các vị thần. Họ làm như vậy vì tin rằng những đứa trẻ có linh hồn trong trắng, thuần khiết nhất.

Người Inca quan niệm những đứa trẻ được đem đi hiến tế sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn khi sang thế giới bên kia.

Trước khi hiến tế, trẻ em Inca thường được ăn uống đầy đủ, thịnh soạn, thậm chí là có cơ hội gặp mặt nhà vua.

Nền văn minh Aztec cũng nổi tiếng với tập tục hiến tế người hãi hùng. Người Aztec quan niệm rằng, việc hiến tế con người sẽ giữ cho Mặt trời không bao giờ chết.

Máu là thứ "nuôi dưỡng sự sống mà thần thánh ban cho con người" và thần Mặt trời Huitzilopochtli cần máu để tồn tại và phát triển.

Người Aztec thực hiện các vụ hiến tế vô cùng tàn khốc. Theo đó, vật tế của nghi lễ hãi hùng này gồm một người tình nguyện và một thành viên của các bộ tộc khác bị người Aztec bắt làm tù binh chiến tranh.

Người trở thành vật tế trong buổi lễ linh thiêng sẽ tự mình bước lên những bậc thang của đền thờ.

Tâm Anh (theo TTZ) (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem