Bạn có biết củ cải trắng rất bổ dưỡng? Chỉ một loại củ cải trắng cũng
chứa đủ các chất cần thiết để giải quyết nhiều vấn đề về sức khỏe của
con người. Do đó, khi chúng ta dùng củ cải trong các bữa ăn hàng ngày
dưới dạng này hay dạng khác, sức khỏe của chúng ta sẽ chuyển biến theo
hướng tốt nhất.
Lợi ích sức khỏe của nước ép củ cải
Một trong những lợi ích sức khỏe chính của nước ép củ cải là khả năng
điều trị bệnh viêm đường tiết niệu và ngăn ngừa nhiễm trùng thận. Nước
ép củ cải giúp loại bỏ sỏi thận và ngăn ngừa sự hình thành sỏi trong
tương lai.
Ảnh: News.
Rất giàu vitamin A, C, kẽm, phốt pho và chứa hàm lượng nước cao, nước
ép củ cải cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho các tế bào của bạn, từ
đó giữ cho cơ thể luôn đủ nước.
Được biết đến với đặc tính khử độc, nước ép củ cải xử lý rất hiệu quả
các vấn đề về da như mụn trứng cá, phát ban và bệnh chàm. Từ đó giúp làn
da khỏe khoắn, tươi trẻ hơn và luôn giữ được độ ẩm.Dùng nước ép củ cải gội đầu có thể mang lại kết quả kỳ diệu là thúc đẩy sự phát triển tóc mới và ngăn ngừa rụng tóc.
Củ cải màu đỏ cũng có tác dụng như cải trắng. Ảnh: News.
Ngăn ngừa bệnh vàng da
Củ cải được coi là trợ tá quan trọng trong cuộc chiến chống bệnh vàng
da. Nó mang lại lợi ích thần kỳ vì có thể kiểm soát việc sản xuất
bilirubin và cũng giúp thanh lọc chất này. Củ cải cũng giúp kiểm soát sự
phá hủy hồng cầu bằng cách tăng lượng oxy cung cấp cho máu. Ngoài ra,
củ cải và lá rau cải cũng rất hữu ích trong việc điều trị căn bệnh này.
Giúp giảm cân
Một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng của củ cải là giúp bạn giảm
cân. Củ cải chứa ít calo, nhiều chất xơ và nước. Đó là lý do ăn củ cải
dễ dàng thỏa mãn cơn đói của bạn. Nếu bạn đang đấu tranh để giảm cân, chỉ cần thêm củ cải vào chế độ ăn uống hàng ngày và bạn có thể tự nhận thấy sự khác biệt.
Làm giảm nguy cơ ung thư
Lợi ích sức khỏe lớn nhất của củ cải là phòng tránh bệnh ung thư. Củ
cải chứa nhiều phytochemical - một chất có các thuộc tính chống ung
thư.Thêm vào đó, loại củ này cung cấp vitamin C dồi dào, giữ cho cơ thể và các tế bào luôn khỏe mạnh.
Kiểm soát cao huyết áp
Tiêu thụ củ cải có thể giúp bạn đánh bại chứng cao huyết áp. Kali chứa
trong củ cải giúp chống lại tác dụng xấu của natri trong chế độ ăn uống
của bạn, nhờ đó giữ cho huyết áp ổn định.
VnExpress/Medicmagic (Theo VnExpress/Medicmagic)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.