Chủ đề nóng

Những lý do để tin Hà Nội FC sẽ vô địch Cúp Quốc gia 2019

Khuất Nga Thứ năm, ngày 31/10/2019 11:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hà Nội FC chỉ còn cách chức vô địch Cúp Quốc gia đầu tiên trong lịch sử đội bóng đúng một trận chung kết. Dù không thể nói trước điều gì trong bóng đá nhưng có quá nhiều lý do để tin rằng Hà Nội FC sẽ "phá dớp" trong trận đấu tới đây trên sân Quảng Nam ở trận cuối cùng.
Bình luận 0

Mùa bóng khát khao Cúp Quốc gia nhất của Hà Nội FC

Tính từ khi thành lập, có lẽ mùa giải 2019 là mùa giải mà đội bóng Thủ đô khát khao danh hiệu Cúp Quốc gia nhất. Tính đến nay, Hà Nội FC đã ba lần vào chung kết của giải đấu này vào các năm 2012, 2015 và 2016 nhưng chưa một lần lên ngôi cao nhất.

Các cầu thủ Hà Nội FC đang khát khao chức vô địch Cup quốc gia.

Trong các mùa giải đã qua, có một số thời điểm Hà Nội FC đã không đưa ra sân lực lượng mạnh nhất để thi đấu ở Cúp Quốc gia nhưng điều đó đã không diễn ra từ mùa 2018 và đặc biệt là mùa giải 2019. Trong những trận đấu đã qua ở Cúp Quốc gia mùa này, đội bóng Thủ đô ra sân với những gì tốt nhất có thể và họ đã giành được ba chiến thắng để có mặt tại trận chung kết.

Trận chung kết Cúp Quốc gia 2019 chỉ đá 1 trận duy nhất

Khác với một số mùa giải trước, trận chung kết Cúp Quốc gia 2019 sẽ chỉ tổ chức 1 trận duy nhất trên sân của Quảng Nam. Điều đó giúp Hà Nội FC có thể dốc hết sức vào “trận đánh lớn” vào ngày 31/10 thay vì phải có những toan tính khi trận đấu được tổ chức 2 lượt.

Ở lần gần nhất Hà Nội FC vào đến chung kết Cúp Quốc gia, đội bóng Thủ đô đã phải thi đấu 2 lượt trận với Than Quảng Ninh. Kết quả là dù đã có lợi thế hòa 4-4 trên sân khách ở lượt đi, Hà Nội FC vẫn chịu thua chung cuộc 5-6 và nhìn đối thủ lên ngôi.

Lực lượng sung mãn cho trận chung kết

Hà Nội FC đã vô địch V-League từ giữa tháng 9 và cũng đã kết thúc hành trình ở AFC Cup từ đầu tháng 10. Vì thế, đội bóng Thủ đô có thêm nhiều thời gian để giữ quân cho những trận đấu cuối cùng ở Cúp Quốc gia năm nay.

Quang Hải, Văn Quyết đang có phong độ cao ở Hà Nội FC.

Nhưng trụ cột như Quang Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh được sử dụng một cách thích hợp ở 2 trận đấu cuối cùng của V-League 2019 để vừa  giúp họ không quá tải mà lại vẫn duy trì được cảm giác thi đấu.

Kết quả là Hà Nội FC đã có chiến thắng tương đối dễ dàng trước TPHCM ở bán kết Cúp Quốc gia, qua đó thắng tiến vào chung kết. Với lực lượng mạnh nhất (chỉ thiếu Omar bị treo giò) cùng các cầu thủ đang có nền tảng thể lực sung mãn nhất, Hà Nội FC rõ ràng có nhiều ưu thế so với đối thủ Quảng Nam để có thể đăng quang ở Cúp Quốc gianăm nay.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem