Những nhân vật bài viết của Dân Việt đạt giải thưởng cuộc thi Khởi nghiệp Bình Thuận năm 2024
Những nhân vật bài viết của Dân Việt đạt giải thưởng cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận năm 2024
Bùi Phụ
Thứ sáu, ngày 10/05/2024 09:30 AM (GMT+7)
Ngày 9/5, Ban tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận lần II năm 2022- 2024 đã có Quyết định công nhận, trao giải thưởng cho 11 giải pháp/mô hình của tác giả, nhóm tác giả đạt giải cuộc này.
Sau một thời gian bình chọn, Ban tố chức đã trao giải Nhất cho mặt hàng mỹ phẩm từ vỏ thanh long của bà Đoàn Thị Kiều Vân thuộc Công ty TNHH Mỹ phẩm VTCOS (số 56/63 Lương Văn Năm, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết) với tiền thưởng 30 triệu đồng.
Hai giải Nhì mỗi giải thưởng 24 triệu đồng thuộc về chuỗi sản phẩm nông nghiệp tuần hoàn trong chế biến thanh long xanh Bình Thuận hướng đến phát triển bền vững của Lê Thị Nguyên Hà thuộc Công ty TNHH Nước ép Phúc Hà (xã Hải Ninh, Bắc Bình).
Một giải Nhì nữa là mô hình và Hệ sinh thái nông nghiệp sạch, chăn nuôi con đặc sản, kết hợp du lịch sinh thái trải nghiệm của Nguyễn Minh Tâm, Nguyễn Văn Tánh, Nguyễn Chí Thông thuộc Công ty TNHH SX – TM - DV Ba Tường xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết.
Đây là 2 mô hình, nhân vật mà trong năm 2023 Báo Dân Việt đã có tin bài phản ánh cách làm hay, hiệu quả, có lợi cho cộng đồng nông dân trong và ngoài tỉnh Bình Thuận.
(Một cô nông dân Bình Thuận "hô biến" vỏ, hạt thanh long thành dược phẩm, mỹ phẩm bán cả ra nước ngoài - đăng ngày 28/09/2023 https://danviet.vn/o-binh-thuan-bien-vo-thanh-long-hat-thanh-long-thanh-duoc-pham-my-pham-ban-ra-nuoc-ngoai-20230927100029412.htm)
( Thầy giáo trẻ "bỏ nghề" nuôi thứ chim đẻ sòn sòn mà sạt nghiệp, giờ trở thành nhà giàu đất Bình Thuận, bất ngờ! đăng ngày 26/09/2023 - https://danviet.vn/nuoi-chim-bo-cau-phap-de-son-son-ma-sat-nghiep-gio-thanh-ty-phu-dat-binh-thuan-bat-ngo-chua-20230925154042402.htm.
Giải Ba và khuyến khích
Ban tổ chức cũng trao giải Ba với số tiền thưởng 18 triệu đồng/giải cho các sản phẩm: Sản phẩm yến kết hợp trà hoa vàng sau chưng cất và sấy thăng hoa của nhóm tác giả Lê Thị Lý, Nguyễn Thanh Tuyên, Nguyễn Lê Minh Thư thuộc Hộ kinh doanh yến sào cao cấp Thiên Phú xã Đa Kai, Đức Linh.
Sản Ứng dụng công nghệ sinh học để thủy phân phế phẩm cá biển thành dưỡng chất hữu cơ quý giá cho cây trồng của thạc sĩ Hồ Trinh thuộc Công ty TNHH Công nghệ Việt Nhật BIO, phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết.
Sản phẩm Hệ sinh thái chuỗi sản phẩm thực phẩm giá trị "Kem, bánh phồng tôm, mứt" từ trái thanh long Bình Thuận, của Nguyễn Hoàng Thư Hương ở thị trấn Ma Lâm, Hàm Thuận Bắc, đồng đoạt giải ba,
Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 5 giải pháp khác đoạt giải khuyến khích cuộc thi với số tiền 6 triệu đồng/giải.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.