Chủ đề nóng

Những sinh vật biển kỳ dị nhưng siêu quý hiếm

Hồng Thu (Theo DM) Thứ ba, ngày 30/09/2014 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là những sinh vật biển có hình thù kỳ dị và hiếm thấy nhất trên hành tinh.
Bình luận 0

Đại dương là một môi trường sống có nhiều sinh vật mang hình dáng tuyệt đẹp nhưng bên cạnh đó, cũng có những sinh vật dưới nước đáng sợ nhất thế giới. Trong đó, loài cá mập yêu tinh cũng là một động vật biển đáng sợ với bộ răng rất sắc nhọn.

Đây là loài cá fringehead nhìn khá hung dữ với cái miệng lớn và hành vi bảo vệ lãnh thổ. Chúng phục kích và tấn công mạnh mẽ con mồi, thường là động vật giáp xác.

Con gấu nước là một trong những sinh vật “gai góc” nhất trên trái đất và có thể để tồn tại môi trường khắc nghiệt.

Cua nhện, xuất xứ từ Anh, được bảo vệ trong lớp vỏ gai và có tới 10 chân.

Sâu Bobbit có thể phát triển dài tới gần 3 m, mặc dù kích thước trung bình vẫn là 1 m. Sinh vật này thường bắt mồi bằng cách chôn cơ thể vào các lớp sỏi, bùn dưới đại dương rất lâu để chờ 1 trong 5 cái râu cảm nhận được con mồi. Do có hàm răng sắc nhọn và tốc độ tấn công nhanh, đôi khi con mồi bị chúng cắn đứt đôi ngay lập tức.

Mola mola là loài cá có xương nặng nhất thế giới với trọng lượng trưởng thành trung bình từ 1.000 kg. Loài này có nguồn gốc ở vùng biển ôn đới và nhiệt đới. Mặc dù có thân hình to lớn, nhưng những sinh vật biển này chỉ ăn sứa và không gây mối đe dọa nguy hiểm đối với con người.

Lươn cầu vồng có vẻ đẹp khá hấp dẫn nhưng đây lại là sinh vật khá hung dữ. Loài lươn này có thể thay đổi màu sắc và quan hệ tình dục trong quãng đời. Chúng phát triển chiều dài tới 1,3 m.

Đây là loài cá batfish đỏ môi, một trong những sinh vật biển kỳ lạ, có thể đi bộ dưới đáy đại dương. Loài này được tìm thấy ở các vùng nước sâu ngoài khơi quần đảo Galapagos.

Cá Blobfish sống ngoài khơi bờ biển của Australia và Tasmania và rất hiếm thấy bởi con người bởi chúng thường sống ở độ sâu từ 600 đến 1200m.

Cuối cùng là cá spook với đôi mắt lồi ra ngoài. Loài cá này có cặp mắt lồi ra trên cái đầu trong suốt, trông như thể là bạn có thể nhìn xuyên thấu não của chúng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem