Chủ đề nóng

Những trẻ từ 12-17 tuổi đầu tiên ở Cà Mau được tiêm vaccine phòng Covid-19

Chúc Ly Thứ năm, ngày 04/11/2021 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 4/11, tỉnh Cà Mau bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn với số lượng hơn 86.600 em.
Bình luận 0

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt sáng nay, tại trường THPT Hồ Thị Kỷ (phường 2, TP Cà Mau), ngay từ sáng sớm, rất đông phụ huynh đã chở con, em đến điểm tiêm vaccine. Các em học sinh đều có tâm trạng phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Em Đinh Thị Huỳnh Châu (học sinh lớp 10A2, trường THPT Hồ Thị Kỷ) cho biết, em được biết dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường hợp nhiễm bệnh do chưa được tiêm vaccine phòng ngừa, nên khi nhận được thông báo tiêm vaccine, em rất vui. Việc tiêm vaccine sẽ khiến cho các em yên tâm hơn và là điều kiện tốt để có thể trở lại học trực tiếp trên lớp.

Những trẻ từ 12-17 tuổi đầu tiên ở Cà Mau được tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 2.

Ngày từ sáng sớm ngày 4/11, rất đông phụ huynh, học sinh đã có mặt tại điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 ở trường THPT Hồ Thị Kỷ (phường 2, TP Cà Mau). Ảnh: Chúc Ly.

Những trẻ từ 12-17 tuổi đầu tiên ở Cà Mau được tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 3.

Các em học sinh trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển phấn khởi trước khi tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Chúc Ly.

Trong khi đó, ông Đinh Hiếu Nghĩa (phụ huynh của em Châu) thì cho hay: "Nhận được thông tin cháu được tiêm vaccine, gia đình tôi mừng lắm. Gia đình cũng mong ngóng việc này từ lâu, vì trong nhà mọi người đều đã được tiêm vaccine phòng Covid-19".

Cùng quan điểm, chị Huỳnh Ngọc Thắm (mẹ của em Trần Huỳnh Gia Phúc, ngụ phường 5, TP.Cà Mau), cho rằng: "Việc tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi là rất cần thiết trong thời điểm này. Khi các em được tiêm ngừa thì phụ huynh yên tâm cho con em đến lớp học trực tiếp sau này. Được tiêm vaccine, cả nhà ai cũng mừng nên dù có đợi lâu một chút tôi cũng rất sẵn sàng".

Những trẻ từ 12-17 tuổi đầu tiên ở Cà Mau được tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 4.

Những trẻ từ 12-17 tuổi đầu tiên ở Cà Mau được tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 5.

Trước khi vào tiêm vaccine, các em học sinh được bố trí, hướng dẫn rất chu đáo, an toàn. Ảnh: Chúc Ly.

Theo thầy Châu Văn Tuy – Hiệu trưởng trường THPT Hồ Thị Kỷ, khi nhận được thông tin sẽ tổ chức tiêm vaccine, nhà trường gấp rút bố trí điểm tiêm an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhân viên y tế hoàn thành tốt công việc. Trường có tổng cộng 3.100 em học sinh đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19, được tổ chức tiêm trong 3 ngày.

Trong khi đó, tại điểm trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (phường 1, TP Cà Mau), công tác tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cũng được thực hiện chu đáo, an toàn.

Những trẻ từ 12-17 tuổi đầu tiên ở Cà Mau được tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 6.

Các em học sinh ở trường THPT Hồ Thị Kỷ khám sàng lọc. Ảnh: Chúc Ly.

Những trẻ từ 12-17 tuổi đầu tiên ở Cà Mau được tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 7.

Nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau tại điểm tiêm vaccine ở trường THPT Hồ Thị Kỷ. Ảnh: Chúc Ly.

Những trẻ từ 12-17 tuổi đầu tiên ở Cà Mau được tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 8.

Nhân viên y tế của Bệnh viện Hoàn Mỹ chuẩn bị vaccine để tiêm cho các em học sinh tại trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.

Chia sẻ với chúng tôi, em Nguyễn Ngọc Ngân (học sinh lớp 12 chuyên Sinh, trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển), cho biết: "Trước khi đến tiêm vaccine em cũng hơi lo sợ. Tuy nhiên, khi đến đây được các nhân viên y tế và thầy cô động viên, tư vấn thì em bớt lo lắng. Sau khi được tiêm vaccine thì em thấy yên tâm hơn, mong rằng sẽ sớm được quay trở lại học ở trường thay vì học online như hiện nay".

Những trẻ từ 12-17 tuổi đầu tiên ở Cà Mau được tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 9.

Em Đinh Thị Huỳnh Châu (học sinh lớp 10A2, trường THPT Hồ Thị Kỷ) được tiêm vaccine. Ảnh: Chúc Ly.

Trong khi đó, tại điểm trường THPT Cà Mau (phường 2, TP Cà Mau) có rất đông phụ huynh đội nắng đợi con em tiêm vaccine. Ông Phan Văn Đoàn (ngụ xã An Xuyên, TP.Cà Mau) chia sẻ: "Sáng nay, hai cha con tôi tranh thủ đi sớm đến điểm tiêm vaccine. Sợ tập trung đông người nên tôi ra xe ngồi đợi con. Thấy cháu được tiêm vaccine tôi mừng lắm, nên đợi bao lâu cũng được".

Những trẻ từ 12-17 tuổi đầu tiên ở Cà Mau được tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 11.

Em Cao Tấn Lộc (học sinh 12 chuyên Lý trường trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển) vui vẻ khoe vừa được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Chúc Ly.

Những trẻ từ 12-17 tuổi đầu tiên ở Cà Mau được tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 12.

Ông Phan Văn Đoàn (ngụ xã An Xuyên, TP.Cà Mau, bìa phải) đợi con tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Chúc Ly.

Được biết, đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 cho cho trẻ từ 12-17 tuổi (kể cả đối tượng là học sinh 18 tuổi chưa được tiêm chủng) của tỉnh Cà Mau được triển khai từ 4 – 6/11. Thời gian tiêm mũi 2 sẽ dự kiến từ ngày 25 đến 27/11/2021 (tùy theo việc phân bổ vaccine của Bộ Y tế đế điều chỉnh thời gian cho phù hợp). Loại vaccine sử dụng tiêm chủng đợt này đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi từ 12 - 17 tuổi là vaccine Pfizer.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem