Chủ đề nóng

NI tiết lộ vũ khí ngày tận thế thực sự của Nga

Văn Giang Thứ bảy, ngày 19/10/2019 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
 Tạp chí National Interest cho biết về tàu tuần dương chiến lược hạt nhân mới "Yuri Dolgoruky" của Nga, gọi nó là "vũ khí thực sự của Ngày tận thế".
Bình luận 0

Tàu dẫn đầu của dự án 955 Borey.

Ví dụ đưa ra là vụ phóng thành công loạt bốn tên lửa đạn đạo "Bulava" từ Biển Trắng vào bãi tập Kura ở Kamchatka ở khoảng cách xấp xỉ 3.500 dặm vào cuối tháng Năm năm ngoái.

"Bulava" có đường bay nông khác thường và điều này gây khó khăn cho việc đánh chặn. Tên lửa nặng 40 tấn có thể tránh được khoảng bốn mươi cuộc không kích. So sánh tàu tuần dương của tàu ngầm Nga với loại tàu tương tự của Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Anh và Ấn Độ vận hành, tạp chí lưu ý rằng nó sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt các thành phố của kẻ thù, ngay cả khi các lực lượng hạt nhân khác bị phá hủy trong cuộc tấn công đầu tiên. 

Tàu dẫn đầu của dự án 955 Borey là tàu ngầm tên lửa chiến lược hiện đại lớn nhất của hạm đội Nga. Nó tương ứng với lớp SSBN và được dự định thay thế bảy tàu SSBN của mô hình Liên Xô lớp Delta. Tám tàu ​​ngầm thuộc lớp Borey là đủ để đồng thời thực hiện nhiệm vụ tuần tra răn đe tại Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem