Chủ đề nóng

Niềm kỳ vọng của nhân dân

Thứ năm, ngày 21/07/2011 14:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cử tri thực sự quan tâm đến việc lựa chọn đại biểu cho mình, nên chất lượng của lá phiếu được nâng cao hơn qua từng kỳ bầu cử.
Bình luận 0

Nhưng đó chỉ là một bước thành công của lá phiếu, người dân đang quan tâm theo dõi Quốc hội sẽ bầu những ai làm lãnh đạo cấp cao của bộ máy Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ và cơ quan tư pháp.

Nhân dân luôn mang một niềm hy vọng sẽ có những bậc hiền tài đứng ra gánh vác việc nước, việc dân. Từ niềm hy vọng đến sự trông cậy vào những nhà lãnh đạo có khả năng xây dựng một xã hội tốt đẹp, để người dân có cuộc sống tự do, hạnh phúc trong một đất nước độc lập, tự chủ.

Ngày nay, đời sống của người dân được no đủ hơn, các công cụ thông tin và lực đẩy của thời đại văn minh giúp cho dân trí được nâng cao. Các giá trị văn minh, dân chủ của thế giới đã cải tạo nhận thức chung của xã hội và mỗi cá nhân đều có ý thức về giá trị công dân.

Tuy chưa thật phổ biến, nhưng ngày càng nhiều người quan tâm và hiểu biết về pháp luật, quan tâm về đời sống chính trị, tham gia phản biện xã hội và đặc biệt là nhận thức đầy đủ về quyền công dân trong một đất nước tự do, dân chủ.

Từ nền tảng đó, mỗi người dân đều có quyền và sẵn sàng bày tỏ thái độ trước các vấn đề liên quan đến vận mệnh của quốc gia, dân tộc. Quyền đó được thể hiện qua lá phiếu và sẽ tiếp tục được thể hiện trong đời sống xã hội. Dân chúng có quyền thể hiện sự hài lòng hoặc không đối với một cá nhân nào chưa đủ tầm nhưng vẫn được lựa chọn làm nhà lãnh đạo.

Đối với công việc quan trọng của Quốc hội sắp tới, người dân đang chờ đợi và gửi gắm niềm tin vào các vị đại biểu Quốc hội. Cho nên nhiệm vụ đầu tiên mà các vị đại biểu phải hoàn thành với cử tri chính là lựa chọn cho được những người tài đức để lãnh đạo đất nước. Nếu sau nhiệm kỳ này, đất nước không vượt lên khỏi mức nghèo nàn lạc hậu, quốc gia còn nặng bóng ma tham nhũng thì trách nhiệm trước hết thuộc về các vị đại biểu Quốc hội.

Trả lời báo chí, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn cho biết: “Quốc hội bàn nhiều nội dung, nhưng vấn đề được nhân dân quan tâm chính là bầu chức danh chủ chốt và tổ chức bộ máy Nhà nước. Ứng cử viên được các cơ quan giới thiệu là những người đã có quá trình rèn luyện, có đủ đức, đủ tài và phải qua sàng lọc, lựa chọn từ thực tiễn”.

Chắc chắn Quốc hội sẽ chọn được người tài đức như mong muốn của toàn dân. Và một khi có những lãnh đạo cấp cao giỏi giang, trí tuệ, tâm huyết thì sẽ tiếp tục chọn lựa được những cán bộ cấp dưới có năng lực và tầm vóc, đạo đức để giúp việc. Một giai đoạn mới đầy triển vọng đang mở ra. Nhân dân có quyền hy vọng và đón nhận sự tốt đẹp đến với đất nước. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem