Chủ đề nóng

Nigeria: Phụ nữ tố bị cảnh sát bắt vô cớ về đêm, ép quan hệ mới trả tự do

Đăng Nguyễn - CNN Thứ tư, ngày 15/05/2019 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đặc nhiệm FCT hoạt động ở thủ đô Abuja, Nigeria bị tố lạm quyền khi không ngừng bắt giữ vô cớ các phụ nữ vào ban đêm, ép họ phải nộp tiền hoặc quan hệ tình dục mới trả tự do.
Bình luận 0

Phụ nữ Nigeria biểu tình trước nạn bắt giữ vô cớ của cảnh sát.

Theo CNN, trong vụ việc mới nhất, đội đặc nhiệm FCT đã bắt 65 phụ nữ ở nhiều địa điểm khác nhau, đưa họ về một căn phòng để thẩm vấn.

“Họ lạm dụng, cưỡng hiếp chúng tôi”, một trong những phụ nữ lên tiếng nói trong video mà CNN thu thập được.

65 phụ nữ bị bắt nói họ bị đánh đập, lăng mạ, trong đó có 7 người tố cáo cảnh sát lạm dụng tình dục họ, theo CNN.

Các tổ chức hoạt động vì quyền phụ nữ nói đội đặc nhiệm FCT đang có dấu hiệu lạm quyền. Những người này sẵn sàng nhận tiền hối lộ để thả người hoặc nếu không có tiền thì có thể dàn xếp bằng tình dục.

“Cô có tiền không”, một người phụ nữ nhớ lại khi bị bắt. “Họ nói không có tiền thì hãy quan hệ tình dục”. Các tổ chức hoạt động vì quyền phụ nữ kêu gọi nhà chức trách Nigeria vào cuộc, bắt giữ những cảnh sát lạm quyền.

Phát ngôn viên cảnh sát thủ đô Abujja, Gajere Tanimu, tuyên bố cảnh sát thành phố đang điều tra các cáo buộc cưỡng hiếp và khẳng định sẽ không tha thứ cho bất cứ ai phạm tội.

Đội đặc nhiệm FCT được thành lập để bắt giữ những nghi phạm vi phạm pháp luật về đêm, đặc biệt là gái mại dâm. Họ cũng thường xuyên bắt những kẻ trộm cắp trên đường phố.

Nhưng nữ diễn viên Ada Akunne nói cô chỉ ngồi trong xe chờ bạn mà cũng bị bắt. Cảnh sát cho rằng Akunne mặc đồ không phù hợp và không cho cô gọi điện cầu cứu.

“Họ cho rằng tôi ăn mặc khêu gợi, không có đàn ông trong xe nên có thể tôi đang chờ khách. Họ gọi thêm người đến bắt tôi đi”, Akunne nói trên CNN.

Akunne sau đó được trả tự do vì đám đông người hiếu kỳ tụ tập quá đông. Một số phụ nữ nói họ bị bắt vô cớ trong hộp đêm, khách sạn và được đưa đến đồn cảnh sát để lấy lời khai. Tại đây, họ bị tấn công tình dục.

Những cáo buộc cảnh sát hãm hiếp, lạm quyền đã tạo ra làn sóng phản đối trên diện rộng ở thủ đô Abuja, Nigeria. Nhiều người lên tiếng yêu cầu chính quyền xóa sổ đội đặc nhiệm FCT.

Nhà thổ lớn nhất thế giới thách thức robot tình dục

Má mì của nhà thổ lớn nhất thế giới Sheri’s Ranch tự tin tuyên bố robot tình dục chưa thể cạnh tranh với gái mại dâm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem