Chủ đề nóng

nở bung

 • Lào Cai: Đẹp mê mẩn với sắc trắng hoa lê Bắc Hà

  Lào Cai: Đẹp mê mẩn với sắc trắng hoa lê Bắc Hà

  Hàng nghìn du khách đã đến Bắc Hà (Lào Cai) để được chiêm ngưỡng, check-in với hoa lê. Cứ hàng năm đầu tháng 3 âm lịch, vả một vườn hoa lê lại bung nở. Màu trắng tinh khôi của hoa lê khoe sắc trắng trên cao nguyên Bắc Hà hùng vĩ, thơ mộng khiến du khách ngẩn ngơ, đắm say.
 • Đuốc sáng ở Rờ Kơi

  Đuốc sáng ở Rờ Kơi

  Hành trình xuống núi đầy cam go của đồng bào Hà Lăng, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) dù đã hơn 35 năm, vẫn in dấu trong tâm thức nhiều người. “Bước qua lời nguyền” của tổ tiên để có cuộc sống hôm nay, không ai quên được công lao của già A Gin - người Bí thư đầu tiên của xã.
 • Donald Dương và niềm tự hào sự nghiệp ẩm thực ở trời Tây

  Donald Dương và niềm tự hào sự nghiệp ẩm thực ở trời Tây

  Chef Don - tên gọi thân mật của Donald Dương, tên thật là Dũng, đã không còn xa lạ với những khách sành bánh ở Toronto, Canada. Donald Dương có những giải thưởng quốc tế và một sự nghiệp ẩm thực đáng để tự hào ở trời Tây. 
 • Người chăn trâu thuê thành 'tỷ phú' nổi danh Tứ giác Long Xuyên

  Người chăn trâu thuê thành 'tỷ phú' nổi danh Tứ giác Long Xuyên

  Ở vùng Tứ giác Long Xuyên (Kiên Giang) có một nông dân từ nhỏ chuyên đi chăn trâu mướn nay đã có trong tay cả một trang trại trâu, bò, giá trị lên đến cả tỷ đồng.
 • Mùa ngô ở Si Ma Cai

  Mùa ngô ở Si Ma Cai

  Khi nắng thu bắt đầu nhuộm vàng núi, người Mông ở huyện Si Ma Cai (Lào Cai) bắt đầu thu hoạch ngô - vụ thu hoạch quan trọng nhất trong năm, vui nhất mà cũng vất vả nhất.
 • Thể chất nóng thì không nên ăn đào

  Thể chất nóng thì không nên ăn đào

  Cơm đào có tính nóng mà vị chua ngọt, có tác dụng nhuận tràng, giải khát, thích hợp với những người bị đường huyết thấp, bệnh phổi hay cao huyết áp dùng làm thực phẩm bổ trợ trị liệu. Nhưng đối với người có thể chất nóng thì ăn đào sẽ lại càng nóng
 • Thế sự nửa năm

  Thế sự nửa năm

  (Dân Việt) - Mới sang tháng 6, qua 5 tháng đầu năm 2012, cả nước đã xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 10,9 tỷ USD, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm trước. Năm nay kinh tế khó khăn là thế mà bà con nông dân ta vẫn thành tích đầy mình…
 • Ngon tuyệt cá heo Hậu Giang kho tiêu

  Ngon tuyệt cá heo Hậu Giang kho tiêu

  Dọn ra bàn, nồi cá kho hấp dẫn đi kèm với dĩa rau tập tàng luộc là mặc sức no bụng. Mùi thơm lừng của cơm gạo dẻo, vị béo, bùi, ngọt của thịt cá và nhất là lớp da cá, mỡ cá béo mà không hề cho cảm giác ngán.
 • Người Ba Na cầu thần Dúi mong no bụng, ấm thân

  Người Ba Na cầu thần Dúi mong no bụng, ấm thân

  (Dân Việt) - Tích cũ truyền rằng, Dúi dù là loài gặm nhấm nhưng luôn gần gũi với con người, không như chuột phá hoại mùa màng, nên người Ba Na từ xa xưa đã coi đó là con vật linh thiêng, biểu tượng của sự cần cù, siêng năng lao động.
 • Kì lạ cây sung "đẻ" ra tiền, cả nhà… sướng

  Kì lạ cây sung "đẻ" ra tiền, cả nhà… sướng

  Ông Bùi Đăng Tỵ (thôn Phù Lộc, xã Phù Chẩn, huyện Từ Sơn) trở nên nổi tiếng vì là chủ nhân của cây sung cho thu nhập tới bạc triệu mỗi tháng.