Chủ đề nóng

"Nổ" quen nhiều lãnh đạo để lừa xin việc, chiếm đoạt tiền tỷ

Cảnh Thắng Thứ tư, ngày 27/01/2021 17:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Nổ" có quen biết với nhiều lãnh đạo ngành y tế tỉnh Nghệ An, cặp đôi Lê Thị Tuyết (SN 1979) và Trần Ngọc Tuyên (SN 1959, trú xã Nghi Kim, TP.Vinh, Nghệ An) với chiêu trò giúp xin việc vào các bệnh viện trên địa bàn đã thực hiện nhiều phi vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của người dân.
Bình luận 0

Ngày 27/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo: Lê Thị Tuyết (SN 1979) và Trần Ngọc Tuyên (SN 1959) về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tuyên án cặp "mèo mả gà đồng" chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản   - Ảnh 1.

Lê Thị Tuyết và Trần Ngọc Tuyên tại tòa.

Được biết, Lê Thị Tuyết là một đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp, năm 2016 Tuyết bị tòa tuyên phạt 5 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và 1 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Tuy nhiên, do đang nuôi con nhỏ nên Tuyết được hoãn thi hành án.

Nhưng trong thời gian này, Tuyết vẫn tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo khi cấu kết với Trần Ngọc Tuyên để lừa đảo đối với những người muốn xin việc vào các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Để tạo niềm tin cho người dân, Tuyết và Tuyên đã bàn bạc và phân công nhiệm vụ cụ thể. Theo đó, Tuyên là người chịu trách nhiệm tìm "con mồi" và nhận tiền của người lao động, Tuyết sẽ nhận tiền từ Tuyên và chịu trách nhiệm liên hệ xin việc làm.

Khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2020, để tạo sự tin tưởng cho các bị hại, khi tiếp cận với những người có nhu cầu xin việc, Tuyết và Tuyên đã tự giới thiệu rằng quen biết với nhiều lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện để xin việc cho những người có nhu cầu.

Cụ thể, khi nghe Tuyên "nổ" quen biết lãnh đạo Sở Y tế, ông V.X.N. (trú phường Cửa Nam, TP.Vinh) đã nhờ xin việc cho con mình. Sau đó, ông D. nhận 10 hồ sơ và gần 4 tỷ đồng của những người khác rồi đưa cho Tuyên.

Với thủ đoạn trên, Tuyết và Tuyên cùng nhau thực hiện 3 hành vi lừa đảo đối với 3 bị hại để xin việc làm cho 30 người lao động với số tiền hơn 4,8 tỷ đồng. Ngoài ra, Tuyết còn một mình thực hiện 2 hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 775 triệu đồng. Trần Ngọc Tuyên một mình thực hiện 3 hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 430 triệu đồng.

Xác định đây là 2 đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiều 27/1, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Lê Thị Tuyết 20 năm tù và Trần Ngọc Tuyên 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem