Chủ đề nóng

Nơi đầu tiên trên thế giới không có khái niệm thời gian là gì

Phan Hằng (Theo Odditycentral) Thứ năm, ngày 27/06/2019 00:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân Sommarøy, một hòn đảo ở phía bắc Na Uy nơi mặt trời không lặn liên tục 69 ngày trong suốt mùa hè. Điều này khiến cho nơi đây trở thành khu vực đầu tiên trên thế giới không thể phân biệt được ngày và đêm.
Bình luận 0

Từ tháng 11 đến 1, cư dân ở Sommarøy phải chịu đựng bóng tối bao phủ cả đêm ngày khi mặt trời không mọc, thế nên khi mặt trời xuất hiện từ ngày 18.5-26.7, họ đã cố gắng tận dụng mùa hè một cách tối đa. Vào thời gian này, người dân ở đây sẽ làm công việc nhà, chơi bóng, bơi lội vào lúc 3h sáng. Vì thời gian luôn là ban ngày nên họ ngủ bất kỳ lúc nào họ thích. Điều này đã xảy ra qua nhiều thế hệ nên người dân Sommarøy muốn tuyên bố hòn đảo của họ là khu vực không có thời gian.

Kjell Ove Hveding cho biết: “Vì ánh sáng ban ngày được chiếu sáng liên tục nên buộc người dân phải thích nghi.  Nếu đến đây vào thời gian này bạn có thể thấy trẻ em chơi bóng đá vào lúc 2h sáng, nhiều người sơn nhà, thanh thiếu niên thì đi bơi”.

Nghe có vẻ như một trò đùa nhưng điều này là hoàn toàn có thật. Người dân nơi đây đã gặp thành viên Quốc hội Na Uy để trao chữ ký thỉnh nguyện của họ. Nếu thành công, 300 cư dân của Sommarøy sẽ sắp xếp lại cuộc sống của họ khác hẳn với mọi người, giờ học, giờ làm việc sẽ được linh hoạt hơn so với giờ truyền thống.

Vì ngày và đêm dài, Sommarøy được biết đến là vùng đất mà thời gian bị lãng quên. Cây cầu dẫn đến hòn đảo này từ đất liền được trang trí bằng đồng hồ thay vì móc khóa thông thường. Nếu thành công khi tuyên bố nhà của họ là khu vực không có thời gian đầu tiên trên thế giới, điều này sẽ kéo theo lượng lớn khách du lịch háo hức tận hưởng một mùa hè bất tận, một nơi không có dấu hiệu thời gian dừng lại.

Thung lũng nóng đến mức bỏng cả da thịt khiến du khách không dám đặt chân vào

Nơi này còn có một cái tên là “thung lũng chết“, chỉ cần nghe cái tên thôi cũng đã khiến nhiều người e ngại không muốn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem