Chủ đề nóng

Nokia ra mắt hàng loạt siêu phẩm, doanh số ngỡ ngàng

Hồng Quân Thứ bảy, ngày 29/05/2021 07:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những nỗ lực không ngừng với việc đều đặn ra các mẫu điện thoại chất lượng với mức giá cực rẻ, Nokia đã dần lấy lại vị thế của mình trên thị trường.
Bình luận 0

Việc liên tục ra mắt các mẫu điện thoại thông minh dòng dòng Nokia C, Nokia G và Nokia X, Nokia đã có lần đầu tiên sau 2 năm có doanh số bán tăng trưởng dương. Cụ thể, theo báo cáo từ Counterpoint Research cho thấy, Vào Q1/2021, HMD Global đã xuất xưởng được 2 triệu chiếc smartphone Nokia. Con số này có phần cao hơn cùng kỳ năm ngoái khi HMD chỉ xuất xưởng được 1.7 triệu chiếc, nhưng vẫn thấp hơn 2.8 triệu chiếc của Q4/2020. 

Ra mắt hàng loạt siêu phẩm, Nokia dần lấy lại vị thế trước Samsung và Apple - Ảnh 1.

Bất chấp việc thị phần smartphone Nokia ở Ấn Độ suy giảm khá là đáng kể, giảm 38.5% so với Q4 năm ngoái và 17% so với Q1 năm ngoái. Tuy vậy, điện thoại Nokia vẫn bán khá chạy ở châu Phi và châu Âu giúp làm tăng trưởng lượng smartphone xuất khẩu.

Ra mắt hàng loạt siêu phẩm, Nokia dần lấy lại vị thế trước Samsung và Apple - Ảnh 2.

Ngoài smartphone, HMD cũng cho xuất xưởng được 11 triệu điện thoại phổ thông trong Q1 năm nay. Số lượng điện thoại xuất xưởng cũng tăng so với cùng kỳ năm trước và thấp hơn so với cuối năm trước. Dù vậy thì HMD vẫn là nhà sản xuất điện thoại phổ thông lớn thứ ba trên thế giới.

Ra mắt hàng loạt siêu phẩm, Nokia dần lấy lại vị thế trước Samsung và Apple - Ảnh 3.

Các thiết bị này đã bắt đầu lên kệ trên khắp thế giới, vì vậy chúng sẽ có tác động vào doanh số bán hàng của quý 2, và kết quả thành công sẽ được HMD công bố trong báo cáo trong tháng 8. Được biết, HMD đã xuất xưởng được 1,4 triệu smartphone Nokia trong quý 2/2020, vì vậy không quá khó để công ty đạt được điều đó.

Ra mắt hàng loạt siêu phẩm, Nokia dần lấy lại vị thế trước Samsung và Apple - Ảnh 4.

Tuy có doanh số tăng trưởng dương nhưng khi nhìn toàn thế giới thương hiệu Nokia có phần giảm từ vị trí thứ 10 xuống vị trí thứ 11 trên thế giới. Nếu chỉ nhìn vào mảng smartphone thì Nokia đã giảm xuống vị trí thứ 18 trên toàn cầu. 

Con số này không quá ấn tượng, đặc biệt là khi Nokia đã từng đạt vị trí thứ 8 vào giữa năm 2018. Tuy nhiên, điều này cho thấy điện thoại thương hiệu Nokia đang hút khách trở lại. Những hãng sản xuất điện thoại lớn nhất theo thứ tự vẫn là Samsung, Apple, OPPO, Vivo và Xiaomi. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem