Nộm đu đủ
-
Loại quả này không chỉ ăn ngon mà còn là một vị thuốc quý với những tác dụng "thần kỳ" mà không phải ai cũng biết.
-
Hơn 30 năm qua, ông bà Đặng Thị Mận (67 tuổi), Trần Đình Ngự (73 tuổi) ở phường Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) nổi tiếng với món sò huyết lên mâm.
-
Để làm nộm đu đủ giòn ngon thì khi ngâm đu đủ bạn phải nhớ bí quyết này nhé!
-
Cỗ làng không giống tiệc ở thành phố ăn hết món này mới bày món khác. Mâm cỗ quê đầy ú ụ bao gồm các món từ khai vị đến tráng miệng được bày lên tất cả và bưng ra cùng một lượt.
-
Nếu thời tiết nắng nóng khiến bạn chẳng muốn ăn gì, sao không thử bắt tay vào làm nộm đu đủ chanh leo? Vị giòn giòn thơm thơm chua ngọt hấp dẫn sẽ kích thích vị giác hơn nhiều đấy.
-
Chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có ngay món nộm đu đủ tôm giòn ngọt, dễ ăn, được rất nhiều người ưa thích, cuốn hút từ khứu giác, thị giác đến thính giác.
-
Nộm đu đủ thịt gà cực kỳ thơm ngon, chua giòn sần sật có thể ăn kèm với nhiều món ngon như thịt tai heo, khô bò... Chống ngán cực kỳ hiệu quả, nhất là trong những ngày Tết mà có đĩa nộm đu đủ thịt gà thì còn gì tuyệt bằng.
-
Thịt sò mát, béo lịm quyện với vị chua chua của nộm đu đủ, cay của gừng, chát của bắp chuối, vị nồng của mù tạt ngào ngạt trong vòm miệng.
-
Bà bán hàng chỉ một cái thúng ngồi trước cổng trường, thế là lách cách, lách cách, tiếng kéo cắt nhịp nhàng, những mảnh thịt bò khô đỏ trên nền đu đủ trắng, cà rốt vàng, kinh giới xanh, món ăn mời gọi khách lại qua...