Chủ đề nóng

Nóng: 4 tàu đánh cá bốc cháy dữ dội tại cảng Lạch Quèn

Cảnh Thắng Thứ sáu, ngày 09/10/2020 22:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đang neo đậu tại cảng cá Lạch Quèn (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) để tập kết hàng chuẩn bị ra khơi, bất ngờ một chiếc tàu đánh cá bốc cháy dữ dội rồi lây lan sang 3 tàu đánh cá khác.
Bình luận 0

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Văn Bộ - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết: Sau khi phát hiện 4 tàu cá bốc cháy dữ dội tại cảng cá Lạch Quèn, chúng tôi đã huy động lực lượng các xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Long... và lực lượng Cảnh sát PCCC có mặt kịp thời để khống chế đám cháy. Tuy nhiên đến thời điểm này (21h45 phút -PV) đám cháy vẫn chưa được không chế.

Nghệ An: Nóng khi 4 tàu đánh cá bốc cháy dữ dội tại cảng Lạch Quèn   - Ảnh 1.

Chiếc tàu đánh cá mang số hiệu NA 9509578 bị bốc cháy dữ dội.

Trong khi đó, ông Trần Văn Nguyện - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết: Khoảng hơn 20h cùng ngày, một tàu cá đang đậu ở cảng cá Lạch Quèn thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Do trên tàu không có người nên đám cháy không được ai phát hiện. Chỉ đến khi ngọn lửa bùng phát mạnh, lan ra cả tàu thì người dân xung quanh mới phát hiện và hô hào dập lửa.

Do 4 tàu cá đậu sát nhau trong cảng nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan ra, thiêu cháy toàn bộ 4 tàu cá này.

Nghệ An: Nóng khi 4 tàu đánh cá bốc cháy dữ dội tại cảng Lạch Quèn   - Ảnh 2.

Lực lượng PCCC cùng chính quyền địa phương phối hợp chữa cháy 4 tàu đánh cá.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC đã điều động nhiều xe cứu hỏa đến bơm nước trực tiếp để cứu tàu. Tuy nhiên, do tàu bằng gỗ có nhiều vật dụng dễ cháy và lượng dầu nhiều nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Đến 21h45 cùng ngày, vụ cháy vẫn chưa được khống chế. Hiện tại 4 tàu cá này đã bị lửa thiêu rụi gần như hoàn toàn.

"Do nước cạn nên khi xảy ra cháy không tách được 4 tàu cá ra xa nhau nên cả 4 tàu bị cháy và khó dập lửa.

Nghệ An: Nóng khi 4 tàu đánh cá bốc cháy dữ dội tại cảng Lạch Quèn   - Ảnh 3.

Dù nỗ lực chữa cháy nhưng do lượng dầu trên tàu rất nhiều nên đám cháy vẫn chưa được khống chế.

Hiện tại phần gỗ của các tàu đã bị thiêu cháy. Giờ cháy đến phần dầu trong tàu. Do tàu chuẩn bị ra khơi nên lượng dầu trong tàu rất nhiều. Cả 4 tàu cá này đều là loại tàu lớn trên 400CV và đều thuộc đội tàu của xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu", ông Nguyện nói và cho biết, hiện cán bộ một số xã lân cận và lãnh đạo huyện đang có mặt tại hiện trường để hỗ trợ dập lửa.

Hiện lực lượng chức năng huyện Quỳnh Lưu đang tiếp tục nỗ lực dập lửa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem