Chủ đề nóng

Nóng: Al-Qaeda tuyên bố giết hại 20 binh sĩ Syria ở Bắc Latakia

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 28/12/2018 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chiến binh của đơn vị tác chiến Wa Harid al-Muminin thuộc mạng lưới khủng bố Al-Qaeda khét tiếng đã phát động cuộc tấn công bất ngờ vào một số vị trí của quân đội Syria ở vùng nông thôn phía Bắc Lattakia.
Bình luận 0

Khủng bố Al-Qaeda tuyên bố giết hại 20 binh sĩ Syria ở Bắc Latakia nhưng dường như đây chỉ là tin giả.

Kết quả của cuộc tấn công bất ngờ của các chiến binh Wa Harid al-Muminin vào các vị trí của quân đội Syria ở vùng núi Kurd là 20 binh sĩ trung thành với chính phủ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, Abdullah al-Muhaysini, học giả khét tiếng của Al-Qaeda cho biết trên kênh Telegram chính thức của hắn.

Tuy nhiên, một nguồn tin quân sự đã bác bỏ tuyên bố của al-Muhaysini và nói với đài phát thanh Sham FM của Syria rằng quân đội chính phủ đã ngăn chặn được cuộc tấn công của khủng bố Al-Qaeda tại các làng Nakhshiba, Ruysat al-Malik và Ayn al-Qantra. Theo nguồn tin này, các quân nhân Syria đã ttiêu diệt hầu hết những kẻ tấn công.

Tháng trước, quân đội Syria cũng đã đẩy lùi được một cuộc tấn công tương tự của các chiến binh Wa Harid al-Muminin ở vùng nông thôn phía Bắc Lattakia giết chết 5 kẻ khủng bố. Một số kẻ thậm chí còn đang đeo đai bom tự sát.

Các nhóm liên kết với al-Qaeda như Jamat Ansar al-Islam, Horas al-Din, Jabhat Ansar al-Islam và Ansar al-Tawhid đã thành lập đơn vị tác chiến chung Wa Harid al-Muminin vào đầu năm nay. Kể từ đó, lực lượng này đã hoạt động để phá hoại thỏa thuận phi quân sự được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Syria.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem