Chủ đề nóng

Nóng: Bắt giam chủ trường mầm non đày đọa trẻ

Dương Thanh – Ngọc Phạm  Thứ ba, ngày 28/11/2017 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ cơ sơ mầm non ở Sài Gòn dùng dao dọa, đánh nhiều trẻ bằng thìa múc canh, can nhựa… bị công an bắt tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi hành hạ người khác.
Bình luận 0

Bà Phạm Thị Mỹ Linh chủ trường mầm non Mầm Xanh khai lý do đánh, đập trẻ là để “dạy dỗ”

Sáng 28.11, đại tá Đoàn Văn Phúc, Trưởng Công an quận 12, TP.HCM cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh bắt giam Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh, phường Hiệp Thành, quận 12) về hành vi hành hạ người khác. Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Phạm Thị Mỹ Linh đã được Viện Kiểm sát Nhân dân Quận 12 phê chuẩn.

Trước đó, 27.11, bà Linh đã thừa nhân dùng dao dọa, đánh nhiều trẻ bằng bình nhựa, thìa múc canh. Riêng hai bảo mẫu có hành vi đánh đập trẻ do không có địa chỉ cụ thể nên công an sẽ triệu tập sau.

Cùng với việc lấy lời khai bà Linh, cảnh sát đã làm việc với 8 gia đình có con gửi tại cơ sở mầm non Mầm Xanh bị bạo hành. 8 gia đình này rất bức xúc, yêu cầu cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm các bảo mẫu đánh đập, hành hạ dã man các trẻ.

Chủ cơ sở khai việc đánh đập, hành hạ các trẻ là do bà cùng các bảo mẫu khác bị áp lực trong công việc khi mà việc trông coi trẻ từ 2-5 tuổi là không dễ dàng và cũng muốn “dạy dỗ” cho các bé.

Trường mầm non tư thục Mầm Xanh nơi xảy ra vụ việc bạo hành trẻ

Ngày 26.11, báo Tuổi Trẻ có bài điều tra phản ánh nhiều trẻ từ 3-5 tuổi tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh bị chủ cơ sở và hai bảo mẫu tại đây bạo hành.

Theo clip điều tra, sáng sớm, sau khi nhận trẻ, bà Linh (chủ cơ sở) đưa vào nhà cho “ăn sáng” bằng những trận đòn khiến trẻ khóc gào. Theo nội dung clip, các trẻ trong lúc ăn bị các bảo mẫu liên tiếp đánh bằng muỗng múc canh vào đầu, người. Có trường hợp trẻ bị đập liên tiếp chai nhớt vào đầu, có bé bị bảo mẫu ném vào tường đạp vào bụng.

Hiện cơ sở mầm non Mầm Xanh đã bị đình chỉ hoạt động. Tất cả các trẻ được gửi tại cơ sở này được UBND quận 12 đưa đến khám tổng quát tại Bệnh viện đa khoa quận 12.

Trong quá trình thăm khám cho các bé, bác sĩ cho biết theo hình ảnh trong clip thì rõ ràng các bé bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, yêu cầu gia đình theo dõi nếu có biểu hiện gì bất thường cần đến cơ sở y tế ngay.

Trẻ mầm non bị hành hạ dã man: “Tại sao lại đánh con tôi?”

Sáng 27-11, nhiều phụ huynh đưa con của mình đến Công an phường Hiệp Thành bày tỏ bức xúc. Một người mẹ bồng con lao...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem