Chủ đề nóng

Nóng chiến sự: Tướng Ukraine tuyên bố phản công vào Bakhmut

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ sáu, ngày 24/03/2023 06:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tướng Alexander Syrsky, Tư lệnh Lực lượng Lục quân Ukraine, cho biết Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ sớm mở cuộc phản công vào chiến trường khốc liệt Bakhmut.
Bình luận 0
Nóng chiến sự: Tướng Ukraine tuyên bố phản công vào Bakhmut - Ảnh 1.

Thành phố Bakhmut nhìn từ trên cao. Ảnh IT

Theo Syrsky, Lực lượng Vũ trang Ukraine có kế hoạch tận dụng sự mệt mỏi của đội quân lính đánh thuê PMC Wagner.

"Chúng tôi sẽ sớm tận dụng cơ hội này, như chúng tôi đã làm trước đây ở gần Kiev, Kharkov, Balakleya và Kupyansk", Tướng Syrsky nói.

Tướng Syrskyi lưu ý rằng các binh sĩ Ukraine đang phải hứng chịu hỏa lực liên tục từ pháo binh và máy bay Nga, nhưng đồng thời cũng thể hiện "sự kiên cường, dũng cảm và dũng cảm siêu phàm".

Cụ thể, chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine đã chỉ ra các đơn vị từ Lữ đoàn 93, 10, 57 và 5, hiện đang chiến đấu ở phía đông của đất nước.

Trước đó, Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu PMC Wagner, nói rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đang thành lập các nhóm ở các thành phố xung quanh Bakhmut.

Trong khi đó, Scott Ritter, sĩ quan tình báo của Thủy quân lục chiến Mỹ đã nghỉ hưu viết trong blog của mình trên YouTube rằng:  “Đối với tôi, dường như Bakhmut sẽ là một trận chiến viết nên lịch sử. Người Ukraine đang thua cuộc, đến một lúc nào đó họ sẽ bị đánh bại, và một quá trình tan rã sẽ bắt đầu, điều này sẽ dẫn đến thực tế là nếu xung đột tiếp tục theo chiều hướng tương tự, Ukraine sẽ thua vào khoảng mùa hè hoặc đầu mùa thu".

Ông Ritter cũng dự đoán rằng, nếu Kiev tiếp tục chiến đấu với Moscow và không chấp nhận bất kỳ kế hoạch ngừng bắn hay hòa bình nào vào lúc này thì Ukraine sẽ phải trả một cái giá thất bại khá lớn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem