Chủ đề nóng

Ukraine giáng đòn tấn công Luhansk bằng tên lửa hành trình Storm Shadow của Anh

Tuấn Anh (Theo Reuters) Chủ nhật, ngày 14/05/2023 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai chiến đấu cơ của Ukraine đã dùng tên lửa hành trình Storm Shadow giáng đòn tấn công Lugansk, sau đó bị máy bay chiến đấu của Nga bắn hạ, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm thứ Bảy (13/5).
Bình luận 0
Ukraine giáng đòn tấn công Luhansk bằng tên lửa hành trình Storm Shadow của Anh - Ảnh 1.

Tên lửa hành trình Storm Shadow. Ảnh Wiki

"Vào khoảng 18h30 giờ Moscow (22h30 theo giờ Hà Nội) ngày 12/5, chiến đấu cơ của Không quân Ukraine đã tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa đánh vào xí nghiệp sản xuất polymer Polypak và nhà máy chế biến thịt Milam ở thành phố Lugansk. Để thực hiện đòn tấn công, đối phương đã sử dụng các tên lửa hành trình Storm Shadow do Anh cung cấp cho chế độ Kie, bất kể tuyên bố của London rằng loại vũ khí này sẽ không được sử dụng nhắm vào các chủ thể dân sự", Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Thông cáo nói thêm rằng, máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga đã bắn hạ 1 chiếc Su-24 phóng tên lửa vào Lugansk và 1 chiến đấu cơ MiG-29 của Không quân Ukrainae bay kèm yểm hộ.

Theo nhận xét của Bộ Quốc phòng Nga, do hậu quả từ cuộc tấn công của phía Ukraine, đám cháy đã bùng phát trên địa bàn của cơ sở thuộc ngành công nghiệp hóa chất và thực phẩm Lugansk. Mấy tòa nhà dân cư gần đó bị hư hại. Các thường dân bị thương, trong đó có 6 trẻ em.

Vương quốc Anh tuần trước đã trở thành quốc gia đầu tiên cho biết họ đã bắt đầu cung cấp cho Kiev các tên lửa hành trình tầm xa, cho phép Kiev tấn công quân đội Nga và các bãi tiếp tế ở xa phía sau chiến tuyến khi nước này chuẩn bị một cuộc phản công lớn. 

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết tên lửa có thể được sử dụng trong lãnh thổ Ukraine, ngụ ý rằng ông đã nhận được sự đảm bảo từ Kiev rằng chúng sẽ không được sử dụng để tấn công các mục tiêu bên trong biên giới được quốc tế chấp nhận của Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem