Nông dân cà mau
-
Bản tin Dân Việt Nóng 23/2: Nguyên nhân cháy rừng liên tiếp xảy ra tại các khu vực miền núi phía Bắc
Nguyên nhân cháy rừng liên tiếp xảy ra tại các khu vực miền núi phía Bắc; Sẽ trình Chính phủ đề xuất liệu có tiếp tục độc quyền vàng miếng SJC trong quý I; Nông dân Cà Mau xuống đồng câu cá lóc sau Tết, kiếm "bộn tiền"... là những tin chính trong bản tin hôm nay. -
Vào mùa cá khô Tết, cùng với nhiều đặc sản khác, giá cá kèo ở Cà Mau cũng tăng cao. Theo nhận định của ngành chức năng và người nuôi cá kèo, do lượng cá kèo nuôi năm nay không nhiều, cùng yếu tố thời tiết, môi trường ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cá, dẫn đến lượng cung giảm.
-
Giá cá kèo thương phẩm ở Cà Mau vào những ngày cận Tết Nguyên đán năm nay đang tăng từ 40.000 đến 60.000 đồng/kg (tùy loại) khiến người nuôi cá kèo đặc sản phấn khởi.
-
Sau khoảng 3 tháng bỏ công “thuần hóa” cá thòi lòi – loài cá được mệnh danh là kỳ lạ nhất hành tinh, một nông ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đã có thể thu về hơn chục triệu đồng.
-
Thời gian qua, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Ðầm Dơi (tỉnh Cà Mau) chủ động ngắt vụ phơi đầm, nuôi tôm sú quảng canh cải tiến 2 giai đoạn ứng dụng chế phẩm sinh học đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tại xã Tân Duyệt, người dân đang nhân rộng cách làm này.
-
Hiện nay, tỉnh Cà Mau có khoảng 7.500 ha nuôi sò huyết, sản lượng hằng năm đạt trên 6.500 tấn. Sản phẩm sò huyết từ lâu rất được thị trường trong nước và một số nước ưa chuộng; giá sò huyết thương phẩm luôn duy trì ở mức cao và mang lại tỷ suất lợi nhuận cho người nuôi luôn đạt trên 50% tổng vốn đầu tư.
-
Kè mềm bằng cây xanh được xem là một trong những giải pháp phòng chống sạt lở hiệu quả tại vùng có sự chênh lệch thủy triều thấp ở tỉnh Cà Mau trong thời điểm hiện tại. Kè chống sạt lở bằng cách trồng hàng rào cây xanh làm cho nông thôn mới nhiều nơi ở Cà Mau đẹp như phim...
-
Nông dân Cà Mau đang “thắng lớn” khi mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong nuôi tôm, cải thiện môi trường nuôi, hạn chế dịch bệnh giúp tôm lớn nhanh, năng suất tăng hàng trăm kg/ha/năm so với cách nuôi truyền thống.
-
Đối với loại nghêu (con ngao) thương phẩm có kích cỡ nhỏ, bán không được giá cao nên nông dân Cà Mau nghĩ ra cách chế biến thành sản phẩm khô nghêu (ngao khô), bán với giá 1 triệu đồng/kg.
-
Con lịch thường sống trong bùn nhão, ở các vuông tôm của bà con nông dân Cà Mau. Bắt con lịch có nhiều cách, trong đó phổ biến là câu.