Chủ đề nóng

Nông dân chế tàu con thoi khổng lồ, tên lửa trên mái nhà

Chủ nhật, ngày 13/04/2014 09:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một lão nông ở Trung Quốc đã xây dựng thành công mô hình tàu con thoi trên nóc nhà để thỏa mãn ước mơ làm phi hành gia.
Bình luận 0
Ông Huang Yuzhan (63 tuổi), ở Xiapu, huyện Yết Tây, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, có mơ ước trở thành phi hành gia từ khi còn nhỏ.

Mặc dù quyết định theo nghề nông nhưng ông Huang Yuzhan chưa bao giờ từ bỏ ước mơ đó. Ông đã dành hơn 1 năm để xây dựng mô hình tên lửa cao 7 m và tàu con thoi 3,8 trên mái nhà mình. Mô hình ấn tượng được làm bằng gốm sứ, không có logo của NASA nhưng có hình ảnh một lá cờ Mỹ trên đỉnh.

Ngoài ra, ông Huang Yuzhan còn thiết kế một hệ thống đèn chiếu sáng để ban đêm con tàu vũ trụ vẫn được mọi người nhìn thấy từ xa. Giữa vùng nông thôn, ngôi nhà của ông Huang trở nên nổi bật với mô hình tàu con thoi và tên lửa hoành tráng trên nóc nhà.

Trước đó, anh Jian Lin, một cựu sĩ quan hải quân Trung Quốc, 31 tuổi, đã bỏ ra 2 tháng để chế tạo thành công một chiếc xe tăng mô hình giống như thật làm quà tặng sinh nhật cho cậu con trai 6 tuổi.

Chỉ trong 2 tháng, chiếc xe tăng đồ chơi nặng 3 tấn được hoàn thành với kết cấu khá hoàn chỉnh với ụ pháo nổi, nòng pháo có thể chuyển động lên xuống và phát ra âm thanh mô phỏng tiếng pháo xe tăng.

Hồng Thu (Theo Daily Mail) (Hồng Thu (Theo Daily Mail))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem