Nông dân Sài Gòn
-
Đang là doanh nghiệp hải sản, anh Dương Thanh Minh (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP HCM) nhảy sang nuôi cá bớp lồng bè trên biển thu tiền tỷ mỗi năm.
-
Tiếc hùi hụi khu vườn tạp rộng 1ha của gia đình bỏ hoang, anh Bùi Ngọc Thảo (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP HCM) gác tấm bằng kỹ sư tự động hóa về cải tạo đất phèn chua trồng dừa Mã Lai ra trái đỏ để mỗi năm thu 300 triệu đồng.
-
Chỉ với 12 cao đất ruộng (1.200m2) trồng rau quế vị, chị Trương Ngọc Loan (ấp Bình Thượng 2, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP HCM) đã nuôi con học đại học, xây nhà lầu.
-
Nhờ chăm chút kỹ lưỡng, vườn trồng xoài cát Cần Giờ của anh Phạm Văn Chánh (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP HCM) cho trái chất lượng, năng suất cao.
-
Anh Dương Minh Hải (xã Thái Mỹ, Củ Chi, TP HCM) tự nhận mình là “trùm” nuôi cá phóng sinh ở Sài Gòn. Bởi trong khi nhiều người phá sản, thì anh vẫn tồn tại với nghề nuôi cá phóng sinh. Đặc biệt, anh Hải nuôi cá phóng sinh chỉ lời không biết lỗ.
-
Từ ngày mở trại trồng nấm mối đen sạch, cứ mỗi tháng ông Hai Tấn (Trần Văn Tấn, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP HCM) tì tì thu tiền. Nấm mối đen của ông ăn dai chắc như thịt gà nhờ vào “bí quyết”.
-
UBND TP.HCM đã phê duyệt đề án phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025. Theo đó, 10 năm nữa, mỗi nông dân TP.HCM sẽ kiếm được 4.500 USD/năm. Cùng với sự phát triển chung của thành phố, lĩnh vực nông nghiệp sẽ tạo ra những đột phá, bản sắc riêng...