Chủ đề nóng

Nông dân trồng rau xanh mướt, chăn bò trên đại lộ nghìn tỉ ở Thủ đô

Bình An Thứ tư, ngày 27/12/2017 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người dân sinh sống dọc tuyến đại lộ Thăng Long đã tận dụng khoảng đất trống trong hành lang an toàn đường bộ của tuyến đường này để trồng rau, cây ăn quả thậm chí chăn thả gia súc.
Bình luận 0

Đại lộ Thăng Long là một trong những tuyến đường hiện đại và đẹp nhất của Hà Nội, có tổng chiều dài khoảng 30km kết nối trục giao thông phía Tây Thủ đô và có tổng mức đầu tư lên tới hơn 7.000 tỉ đồng. 

Khi xây dựng tuyến đường này, dọc hai bên tuyến đại lộ được đơn vị thiết kế và thi công đã để lại 1 dải đất lưu không rộng khoảng 20m nằm ở giữa làn đường chính và đường gom phía trong với mục đích để mở rộng thêm đường sau này hoặc xây dựng tuyến đường sắt chạy song song.

 Tuy nhiên thời gian gần đây khu đất hành lang an toàn lại bị nhiều người dân phá hàng rào sắt vào cải tạo, trồng các loại rau màu, cây ăn quả thậm chí chăn thả gia súc.

Những luống rau cải bắp được trồng kì công, đẹp mắt trên tuyến đại lộ Thăng Long không khác gì một trang trại.

 Mặc dù đã có biển cấm xâm phạm tại khu vực đặt tuyến ống nước sạch cung cấp cho Hà Nội, thế nhưng người dân vẫn thoải mái trồng rau, cây ăn quả suốt một thời gian dài.

Hàng rào sắt bị phá hỏng và người dân tận dụng để làm lối ra vào khu vực trồng rau.

Không chỉ có rau ngắn ngày, mà nhiều loại cây ăn quả như bưởi, ổi, chuối…. có thể mọc cao cũng được người dân trồng tại đây.

 Người phụ nữ này cho biết, do thấy đất tại khu vực này bị bỏ không hoang phí nên đã tận dụng để trồng hành, rau mầu và chủ yếu để phục vụ gia đình.

 Người phụ nữ này cho rằng, dù biết trồng rau trong khu vực hàng rào là sai tuy nhiên các loại cây trồng chủ yếu là rau, củ với chiều cao thấp nên không ảnh hưởng tới an toàn đường bộ.

Thậm chí người dân còn chăn thả trâu bò trong khu vực hành lang an toàn, tai nạn rình rập nếu những con bò vượt qua hàng rào sắt đi ra đại lộ.

Ảnh: Vỉa hè Hà Nội biến thành chuồng nhốt gà, trồng rau sạch

Nhiều vỉa hè ở một số tuyến phố tại Hà Nội bị người dân chiếm dụng để nuôi thả gà, trồng rau sạch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem