Chủ đề nóng

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn

Trần Quang - Minh Ngọc Thứ sáu, ngày 03/12/2021 09:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Kết thúc ngày hội lớn, phải chia tay nhau, mọi người lại về với ruộng vườn, chuồng trại, ao cá... chúng tôi đã hứa hẹn sẽ tiếp tục kết nối, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi hơn để sớm được tái ngộ, vinh danh ở Thủ đô", nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 Đỗ Văn Quyết ở Vĩnh Phúc chia sẻ.
Bình luận 0
Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn - Ảnh 1.

Ông Đỗ Văn Quyết, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở Vĩnh Phúc tự hào vì được ra Thủ đô dự lễ tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc.

Nhớ mãi mùa dịch đặc biệt ở Thủ đô

Chia sẻ với PV Dân Việt sau lễ tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 Đỗ Văn Quyết ở Vĩnh Phúc bày tỏ: Lần này ra Thủ đô chúng tôi cảm thấy rất đặc biệt, không chỉ là cảm xúc lần đầu được đón nhận tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc mà mọi giao tiếp đều phải đảm bảo quy định 5K của Bộ Y tế. Tuy nhiên, không phải vì thế mà niềm vui của chúng tôi giảm đi, mọi người vẫn rất háo hứng, phấn khởi vì được gặp gỡ, chia sẻ vui buồn sau một năm làm ăn khó khăn.

Qua các câu chuyện của các nông dân, tôi học hỏi được rất nhiều bài học hay, tích cực về cuộc sống cũng như trong công việc, sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là cách tiếp cận, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội...

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn - Ảnh 2.

Sau lễ tôn vinh, bà Nguyễn Thị Hồng, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở Hà Nội cảm thấy rất tự hào và học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích trong sản xuất.

Chương trình ý nghĩa, bổ ích

Bà Nguyễn Thị Hồng, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở Hà Nội cho biết, so với mọi năm, năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch, chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam năm nay đã rút gọn nhiều hoạt động nhưng tôi thấy vẫn rất bài bản và sâu sắc vừa giúp nông dân cảm thấy tự hào, cảm thấy được nhà nước quan tâm, động viên sau hành trình dài cống hiến, nỗ lực vượt khó.

Đặc biệt là chương trình hội thảo "Ngày nông dân không dùng tiền mặt" và diễn đàn nông dân quốc gia lần thứ VI "Nông dân với chuyển đổi số trong nông nghiệp" rất hay và sát thực tiễn. Qua 2 sự kiện ý nghĩa này, bà con chúng tôi thấy mình học hỏi, trang bị các kiến thức mới về chuyển đối số, áp dụng công nghệ cao trong sản xuất để vượt qua biến đổi khí hậu và đại dịch.

Sau lễ tôn vinh, tôi dự định sẽ áp dụng các kiến thức đã học để tiếp tục đầu tư nâng cấp dây chuyền sản xuất, chế biến dược liệu để vừa nâng cao chất lượng sản phẩm tìm hướng đi mới trong xuất khẩu dược liệu ra các thế giới.

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn - Ảnh 3.

Ông Phạm Ngọc Thân, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 tỉnh Đắc Lắk phấn khởi vì được dự ngày hội lớn của nông dân, được kết nối giao lưu với nhiều nông dân xuất sắc tại các tỉnh, thành.

Khâm phục các nông dân dám nghĩ, dám làm

Ông Phạm Ngọc Thân, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 tỉnh Đắc Lắk cho hay: Bản thân tôi thấy rất vinh dự khi được bình chọn là 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2021. 63 nông dân được vinh danh hôm nay đều là những tấm gương tiêu biểu xuất sắc của tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, năng động, dám nghĩ, dám làm, dũng cảm và nghĩa tình, mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào sản xuất, kinh doanh; hình thành các mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, gia trại, tổ hợp tác liên kết nhau trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao được nhân rộng.

Cùng với đó là những tấm gương nông dân say mê, miệt mài nghiên cứu, tìm tòi, có nhiều sáng kiến, sáng chế về lai tạo giống cây, con; chế tạo máy nông cụ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao, giảm giá thành, chi phí, tiết kiệm thời gian và công - sức lao động cho người nông dân.

Thông qua buổi tôn vinh này, chúng tôi đã được gặp gỡ, chia sẻ với nhau về kinh nghiệm sản xuất, từ đó áp dụng vào thực tế mô hình của mình. Trở về từ Chương trình này, bản thân tôi cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu này đến những nông dân ở xã Tân Hòa – nơi tôi đang sinh sống, để cùng họ tiếp tục lao động, sản xuất, nhân lên khát vọng làm giàu.

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn - Ảnh 4.

Sau lễ tôn vinh trở về, ông Triệu A Sơn, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 tỉnh Lào Cai cam kết sẽ tiếp tục thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và hỗ trợ giúp bà con ở địa phương cùng làm giàu, sản xuất an toàn, vừa tích cực hoạt động bảo vệ vững chắc vùng đất biến giới của Tổ quốc.

Tiếp thêm động lực vượt khó trong sản xuất

Kết thúc lễ tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, ông Triệu A Sơn, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 tỉnh Lào Cai bảo: Ngày hội lớn đã kết thúc, mọi người phải chia tay nhau cũng buồn nhưng chúng tôi đều hứa hẹn sẽ cùng cố gắng để sớm gặp lại nhau ở Thủ đô.

Trải qua 1 năm đầy biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nông dân chúng tôi có những người vui, người buồn. Nhưng tựu chung lại, sau khi được tham dự buổi lễ tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc là sự động viên, khích lệ vô cùng to lớn để chúng tôi được tiếp thêm động lực trong lao động, sản xuất.

Nhìn lại cả năm làm việc vất vả, dẫu công việc tất bật từ sáng đến tối, nhưng khi nhận được thông báo mình là 1 trong 63 nông dân Việt Nam xuất sắc, bản thân tôi rất xúc động. Tôi vui vì những cố gắng của mình đã được đền đáp xứng đáng.

Sau khi trở về từ chương trình này, mong ước của tôi không chỉ là xây dựng được mô hình trồng quế cho thu nhập cao, mà còn mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm học hỏi được để cùng bà con đồng bào người Dao ở Nậm Đét – quê hương tôi cùng vươn lên làm giàu từ cây quế.

Được tham dự các chuỗi sự kiện của Chương trình tự hào Nông dân Việt Nam 2021 là niềm vinh dự, tự hào rất lớn của bản thân. Tại đây, anh đã học hỏi, trau dồi thêm được nhiều kiến thức từ cách làm nông nghiệp, đặc biệt là áp dụng chuyển đổi số vào sản xuất.

Người dân ở Nậm Đét chúng tôi trồng quế còn phụ thuộc nhiều vào phương thức canh tác truyền thống, nên năng suất và chất lượng chưa cao, chưa biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhưng sau chương trình nay, tôi đã hiểu hơn thế nào là chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem