Nóng: FSB bắt giữ 13 người chuẩn bị thảm sát ở Nga

Sputnik Thứ sáu, ngày 04/09/2020 17:02 PM (GMT+7)
FSB đã ngăn chặn các vụ thảm sát ở một số khu vực của Nga - 13 người bị bắt giữ vì tội đang chuẩn bị phạm tội trong các trường học, các trụ sở của cơ quan công lực, những nơi đông người, thông cáo báo chí từ Cơ quan an ninh cho biết.
Bình luận 0
Nóng: FSB bắt giữ 13 người chuẩn bị thảm sát ở Nga - Ảnh 1.

Lực lượng FSB.

"Tại một số khu vực, 13 công dân Nga đã bị bắt giữ, họ đang lên kế hoạch giết người hàng loạt bằng cách sử dụng thiết bị nổ tự tạo, hỗn hợp gây cháy, vũ khí, cũng như thuyết phục người dùng Internet phạm tội như vậy. 11 người trong số họ là thành viên của cộng đồng Internet khép kín trên một trong những mạng xã hội", thông cáo cho biết.

Các kế hoạch phạm tội của những người bị bắt giữ được xác nhận bằng nhật ký cá nhân của họ và thông tin trong các tiện ích. Đã tìm thấy hướng dẫn về việc sản xuất các thiết bị gây cháy và nổ, các kế hoạch tấn công các trường học, các trụ sở của cơ quan công lực và những nơi đông người, cơ quan an ninh lưu ý.

Tại nhà của những người bị bắt giữ đã tìm thấy 4 quả bom tự chế được chế tạo sẵn, các thành phần để lắp ráp, cũng như vũ khí săn bắn, vũ khí gây chấn thương.

Cơ quan an ninh không cho biết về động cơ của những người bị bắt giữ. Hiện đang xác định xem liệu họ có phải là thành viên của các nhóm cổ vũ giết người hàng loạt trong trường học hay. Tuổi của những người này cũng không được nêu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem