Để chuẩn bị cho mục tiêu chinh phục tấm HCV SEA Games 30 cuối năm nay tại Philippines, HLV Park Hang-seo đã quyết định tập trung cầu thủ thành nhiều đợt ngắn hạn trong tháng 7 và 8.
Đa phần những gương mặt được chọn trong những đợt tập trung ngắn hạn đều là những nhân tố mới.
Tất cả nhằm mục đích giúp HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự không bỏ sót tài năng trẻ, bên cạnh những điểm sáng đã khẳng định được tên tuổi trong màu áo U23 và ĐT Việt Nam gần 2 năm qua như Quang Hải, Văn Hậu, Thành Chung, thủ môn Bùi Tiến Dũng (Hà Nội FC), Tiến Linh (B.Bình Dương), Hà Đức Chinh (SHB.Đà Nẵng)...
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2019/images/2019-08-06/HLV-Park-Hang-seo-bat-ngo-dieu-chinh-ke-hoach-sang-loc-U22-Viet-Nam-thay-park-vo-dau-but-tai-trong-buoi-tap-moi-nhat-c-1565087808-width729height457.jpg)
HLV Park Hang-seo quyết định chia đôi đội hình U22 Việt Nam đá đối kháng chiều 7/8 để giúp các học trò có nhiều cơ hội thể hiện mình. Ảnh: I.T
Trong đợt tập trung ngắn hạn đầu tháng 8, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 28 tuyển thủ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Theo kế hoạch, chiều 7/8 U22 Việt Nam sẽ có trận đá tập với đội hạng Nhất Phù Đổng.
Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ VFF, HLV Park Hang-seo đã quyết định điều chỉnh kế hoạch của U22 Việt Nam.
Theo đó, U22 Việt Nam sẽ không đá tập với FC Phù Đổng. Thay vào đó, HLV Park Hang-seo sẽ chia đội hình thi đấu đối kháng để thử nghiệm mọi vị trí, qua đó đánh giá chính xác năng lực của các học trò.
Phải tới đợt tập trung ngắn hạn tiếp theo, U22 Việt Nam dự kiến mới có trận đá tập với CLB Kitchee SC (Hong Kong - Trung Quốc) vào ngày 14/8 tới.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2019/images/2019-08-06/HLV-Park-Hang-seo-bat-ngo-dieu-chinh-ke-hoach-sang-loc-U22-Viet-Nam-6712016915886229779408197267954881040744448n-15639-1565087808-width1525height1018.jpg)
Nguyễn Trọng Long cho hay HLV Park Hang-seo đặc biệt lưu ý nhắc nhở cách di chuyển, chọn vị trí đối với U22 Việt Nam. Ảnh: I.T
Trở lại với buổi tập chiều nay của U22 Việt Nam tại PVF, tuyển thủ Nguyễn Trọng Long (FC Phố Hiến) được cử làm đại diện trả lời phỏng vấn báo chí.
Trọng Long nói: "Đây là lần thứ 3 liên tiếp tôi được HLV Park Hang-seo gọi lên U22 Việt Nam tập trung ngắn hạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là có nhiều cơ hội dự SEA Games 30.
Hiện tại, mọi tuyển thủ U22 Việt Nam đều cố gắng hết sức, nỗ lực tập luyện để hy vọng có suất dự SEA Games".
Theo Trọng Long, do FC Phố Hiến cũng chơi với sơ đồ 3 hậu vệ nên anh không gặp nhiều bỡ ngỡ khi làm việc cùng HLV Park Hang-seo ở U22 Việt Nam.
"Thời gian qua, HLV Park Hang-seo chỉ động viên, giúp chúng tôi có trạng thái thoải mái nhất để thể hiện những phẩm chất tốt nhất của bản thân.
HLV Park Hang-seo đặc biệt chú ý tới cách di chuyển, chọn vị trí sao cho tốt nhất", Trọng Long chốt lại.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.