Nông nghiệp bền vững

  • Ngày 19.4, tại Hà Nội, Sở Công thương Hà Nội phối kết hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại (Bộ NNPTNT) tổ chức tọa đàm “Kết nối cung-cầu sản phẩm nông sản thực phẩm và giải pháp phát triển nông nghiệp bề vững của thành phố Hà Nội năm 2018”.
  • Trong 8 ngày diễn ra tại Cần Thơ, “Tuần lễ An ninh lương thực và đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu” đã góp phần quan trọng trong việc cụ thể hoá một số nội dung ưu tiên của APEC 2017.
  • Chính phủ Việt Nam rất coi trọng hợp tác trong khuôn khổ APEC và cam kết sẵn sàng phối hợp với các nền kinh tế thành viên và các đối tác phát triển nhằm bảo đảm an ninh lương thực, vì hòa bình, ổn định, phát triển bền vững và thịnh vượng chung trong khu vực.
  • Hải Dương là một địa phương có điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất nông nghiệp, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản. Qua hơn hai năm sau khi thực hiện Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”của Chính phủ cùng với Kế hoạch hành động của UBND tỉnh, sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hải Dương đạt được kết quả đáng khích lệ.
  • Trong khi nhiều nông dân đã quá quen với việc tăng năng suất cây trồng bằng sự hỗ trợ của thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và phân bón vô cơ, nhiều người trẻ đã quay trở lại với nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Lý do: Họ muốn thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, an toàn với con người và môi trường.
  • Từ thành công trong hướng đi ban đầu là sản xuất phân hữu cơ vi sinh, tập Đoàn Quế Lâm đã tấn công sang lĩnh vực nông sản hữu cơ. Hàng loạt sản phẩm nông sản hữu cơ lần lượt xuất hiện trên thị trường như rau hữu cơ, trà hữu cơ, cà phê hữu cơ, thanh long hữu cơ, tiêu hữu cơ…