Chủ đề nóng

Nóng: Nữ giúp việc người Philippines ở Dubai chết vì nhiễm virus Corona

Minh Nhật (theo Inquirer) Thứ năm, ngày 06/02/2020 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nữ giúp việc gia đình người Philippines vừa qua đời ở Dubai đã xét nghiệm dương tính với virus Corona, Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello III xác nhận hôm nay 6/2.
Bình luận 0

 Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello III

Theo ông Bello, trong một báo cáo trước đó về cái chết của nữ giúp việc gia đình Philippines ở Dubai, Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất (UAE) không đề cập đến virus Corona là nguyên nhân gây tử vong nhưng báo cáo y tế một ngày sau đó đã xác nhận nạn nhân đã nhiễm virus Corona.  

"Ban đầu, họ nói không phải là virus Corona - đó là báo cáo ngày 1/2. Nhưng vào ngày 2/2, họ xác nhận, chính là virus Corona. Nếu đó là virus Coronavirus, nạn nhân sẽ được hỏa táng ngay lập tức", báo Inquirer dẫn lời ông Bello.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Lao động Philippines chưa xác định liệu virus Corona mà nữ giúp việc gia đình trên mắc phải là virus Corona chủng mới (2019-nCoV) hay virus Corona gây Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV).

Ông Bello không công bố danh tính nạn nhân nhưng cho biết cô đến từ General Santos và đã làm người giúp việc tại Dubai trong 28 năm.

Trong khi đó, ca nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) đầu tiên ở Trung Đông đã được xác nhận tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào ngày 29/1.

Những ca nhiễm virus corona mới đầu tiên ở Trung Đông là 4 thành viên trong một gia đình từng tới thành phố Vũ Hán, tâm dịch Corona ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, theo CNBC.

Dịch viêm phổi cấp do 2019-nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc từ tháng 12/2019 đã lan ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính đến ngày 5/2, dịch viêm phổi do 2019-nCoV đã khiến 565 người chết, số ca nhiễm bệnh tăng lên 28.276.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem