Chủ đề nóng

NÓNG: Phát hiện 72 tấn lòng lợn bốc mùi trị giá hơn 1 tỷ đồng

Thứ ba, ngày 07/04/2020 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hải Dương, mới đây, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một kho hàng chứa hơn 72 tấn lòng bốc mùi không rõ nguồn gốc chờ tiêu thụ tại thành phố Chí Linh.
Bình luận 0

Cụ thể, vừa qua, Đội QLTT số 2 thành phố Chí Linh phối hợp với Công an Thành phố và chính quyền địa phương tiến hành khám kho hàng nằm trên đất trang trại của ông Trần Lợi địa chỉ tại Khu dân cư Giang Hạ, phường Tân Dân.

Qua 03 ngày kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện trong kho lạnh chứa 72.023 kg sản phẩm nội tạng động vật, bao gồm lòng non lợn đã qua sơ chế, hoặc chưa qua sơ chế.

"Mũi lợn khô đã bốc mùi và một số phụ gia thực phẩm, hóa chất, chất tẩy rửa (muối NaCl, Na2Co3, bột làm mềm thịt, dung dịch oxy già) và một số hàng hóa khác (hạt nêm, túi nilon, băng dính cuộn, dây gai).

NÓNG: Phát hiện 72 tấn lòng lợn bốc mùi trị giá hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lực lượng QLTT kiểm tra kho hàng chứa lòng lợn bốc mùi của ông Nguyễn Huy Duy.

Ông Trần Lợi khai kho hàng và toàn bộ số hàng trong kho là của ông Nguyễn Duy Huy, địa chỉ tại Bình Giang, Hải Dương", đại diện Đội QLTT số 2 cho hay.

Sau khi nắm được thông tin trên, Đội QLTT số 2 thành phố Chí Linh đã thẩm tra xác minh, đấu tranh tìm hiểu đối với ông Nguyễn Duy Huy. Theo đó, ông Huy đã khai nhận thu mua toàn bộ số hàng hóa trên trôi nổi ngoài thị trường bằng nhiều nguồn và thu gom trong nhiều ngày về bán kiếm lời.

"Theo lời khai của ông Huy số hàng hóa này không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc", Đội QLTT số 2 thông tin.

Hiện tại, Đội QLTT số 2 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên và phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh hành vi vi phạm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Được biết, số nội tạng động vật thu giữ có giá trị hơn 1,1 tỷ đồng.

Theo Tổng Cục QLTT nhận định, đây là vụ vi phạm nghiêm trọng về việc kinh doanh nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ với số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Thanh Phong
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem