Chủ đề nóng

NÓNG: Phát hiện cơ sở sản xuất hơn 100.000 chiếc khẩu trang 3M giả

Thứ năm, ngày 30/07/2020 15:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), cơ quan này đã phát hiện ra Công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh (Cty Nam Anh) có hành vi lợi dụng diễn biến dịch Covid-19 sản xuất hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang 3M giả.
Bình luận 0

Cụ thể, theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường, sau hơn 10 ngày theo dõi, ngay trong chiều nay (30/7), đơn vị này đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất Cty Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A Đường Lê Lăng, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ra cơ sở này đang sản xuất hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả.

NÓNG: Phát hiện cơ sở sản xuất hơn 100.000 chiếc khẩu trang 3M giả - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phát hiện Cty Nam Anh sản xuất hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả chiều 30/7.

Được biết, Cty Nam Anh có website giới thiệu là khuatrangnamanh.com. Trên website này, công ty Nam Anh cũng tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước.

"Cty Nam Anh tự quảng cáo có công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản và đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em.

NÓNG: Phát hiện cơ sở sản xuất hơn 100.000 chiếc khẩu trang 3M giả - Ảnh 2.

Số khẩu trang 3M do Cty Nam Anh làm giả vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tuy nhiên, khi Tổng cục QLTT kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ", đại diện Tổng cục QLTT cho hay.

Theo đánh giá từ phía lực lượng QLTT, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Được biết, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn Quốc tiêu thụ.

NÓNG: Phát hiện cơ sở sản xuất hơn 100.000 chiếc khẩu trang 3M giả - Ảnh 3.

Số khẩu trang y tế chưa được kiểm định chất lượng của Cty Nam Anh được lực lượng chức năng phát hiện.

"Trong thời điểm dịch Covid - 19 đang quay trở lại Việt Nam, việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh. Hiện nay đã kiểm đếm, niêm phong xong, tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc", Tổng cục QLTT thông tin thêm.


Thanh Phong
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem