Nông sản hữu cơ
-
Thực ra từ hồi cổ xuý cuộc cách mạng xanh tới giờ, ông nông dân mình đã thay đổi nhiều lắm rồi: từ kỹ thuật canh tác, giống má, phân bón, thuốc sâu… Sau nửa thế kỷ, mình lôi ông nông dân ra nói ổng làm không đúng khi so với nông nghiệp 4.0.
-
Với món cơm lưỡng cực, dùng lá bó xôi băm nhuyễn tạo màu xanh, dùng gấc tươi tạo màu đỏ, sử dụng rất ít dầu ăn, dưa leo và cà rốt làm 2 cực. Món này có ý nghĩa phong thủy thuận lợi trong năm mới.
-
Thực phẩm an toàn đang là nhu cầu bức thiết. Vì thế, hiện nay việc sản xuất, cung ứng, tiêu thụ sản phẩm theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP đang được doanh nghiệp, nhà phân phối, người tiêu dùng cùng chung tay.
-
Một trong những hạn chế lớn nhất của nông nghiệp hữu cơ Việt Nam hiện nay là hệ thống chứng nhận và quản lý chưa có quy định rõ ràng về nông nghiệp và sản phẩm hữu cơ.
-
Vài năm trở lại đây, từ “nông sản hữu cơ” được nhiều người nhắc đến. Nhưng từ rất lâu ở xóm Khuôn II, xã Phúc Trìu (TP Thái Nguyên) có một người đã gắn bó với việc sản xuất, truyền dạy cách làm chè hữu cơ.
-
Sử dụng thực phẩm hữu cơ đang trở thành xu hướng, không chỉ các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mà còn chiếm sự quan tâm của cộng đồng.
-
Bộ Nông nghiệp đang lấy ý kiến cho dự thảo nghị định liên quan đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ (NNHC) tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam nên chú tâm vào sản xuất nông nghiệp theo chuẩn an toàn, trước khi nghĩ đến làm NNHC…
-
Hiện nay trên thị trường nhiều người tiêu dùng vẫn còn chưa hiểu rõ thế nào là rau an toàn và thế nào là rau hữu cơ. Dưới đây là thông tin để giúp chúng ta hiểu hơn về hai loại rau này.
-
Hiện nay, trước nhu cầu người tiêu dùng muốn dùng hàng nông sản sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi về phân biệt giữa sản xuất nông nghiệp hữu cơ và sản xuất theo VietGAP, có gì khác nhau?
-
Trong hệ sinh thái nông nghiệp, bên cạnh những loài côn trùng gây hại cho cây trồng còn có những loài có ích mà bà con nông dân ít biết để bảo vệ.