Nông sản hữu cơ
-
Các chuyên gia nhận định, không chỉ ở trong nước, nhiều thị trường khó tính ngoài nước cũng luôn ưa chuộng và khan hiếm nông sản hữu cơ. Bởi thế nền nông nghiệp hữu cơ (NNHC) luôn có thị trường rộng mở, khỏi lo đầu ra.
-
Việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ hiện nay còn gặp khó khăn do quy trình sản xuất khắt khe, chi phí cao, thị trường tiêu thụ không ổn định, thậm chí nông sản hữu cơ phải cạnh tranh với “hàng chợ”.
-
Không còn thời nông sản hữu cơ là “của quý của hiếm”, người tiêu dùng giờ có thể… ra chợ mua rau hữu cơ, vào siêu thị hay các cửa hàng chọn thực phẩm hữu cơ. Thế nhưng, phần lớn trong số đó chỉ là hữu cơ kiểu… tự phong.
-
Rau hữu cơ Lương Sơn, thịt lợn hữu cơ Sóc Sơn và bò sữa hữu cơ Trác Văn là ba mô hình sản xuất hữu cơ điển hình được bà con ở một số tỉnh miền Bắc triển khai, góp phần mang đến nguồn sản phẩm sạch, an toàn cho người dùng.
-
Hiện vẫn còn tình trạng tự phong sản phẩm nông nghiệp hữu cơ không đáp ứng tiêu chuẩn khiến người tiêu dùng chưa thực sự đặt niềm tin.
-
Con giống sạch, thức ăn sạch, nền chuồng sạch, môi trường sạch, giết mổ sạch… hầu hết các công đoạn chăn nuôi ở đây đều sạch. Thoạt nghe cứ như hoang tưởng, song nó hoàn toàn có thật.
-
Thời gian gần đây, có nhiều độc giả thắc mắc về thực phẩm hữu cơ (Organic). Vậy thế nào là thực phẩm hữu cơ organic?
-
Hiện tại trên thị trường đang xuất hiện khá nhiều thực phẩm, nông sản hữu cơ, song điều nghịch lý là chưa có cơ quan nào chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ cho nông sản, các sản phẩm dán nhãn hữu cơ trên thị trường phần lớn là… tự xưng.
-
Con giống sạch, thức ăn sạch, nền chuồng sạch, môi trường sạch, giết mổ sạch… hầu hết các công đoạn chăn nuôi ở đây đều sạch. Thoạt nghe cứ như hoang tưởng, song nó hoàn toàn có thật.