Nông sản hữu cơ
-
Heo rừng hữu cơ được xẻ thịt tại chỗ ở phiên chợ organic Sài Gòn và được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Do chi phí sản xuất đắt đỏ nên giá thịt heo rừng organic cũng khá cao, ví dụ sườn non 369.000 đồng/kg, ba rọi 299.000 đồng/kg.
-
Sáng 11/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm các gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông sản các vùng miền bên lề buổi Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, đón nhận huân chương Hồ Chí Minh, Đại hội thi đua yêu nước Hội NDVN lần thứ V, Tuyên dương 90 chi hội trưởng xuất sắc.
-
Yên Châu là một trong những địa phương có diện tích cây ăn quả lớn của tỉnh Sơn La, với nhiều sản phẩm có thế mạnh xuất khẩu, như: Xoài, nhãn, chuối, mận hậu.
-
Trang trại 4F của Tập đoàn Quế Lâm thực hiện không nước tắm, không nước rửa chuồng, chỉ tiêu tốn 3-4 lít nước/con lợn/ngày để uống và hoàn toàn không nước thải, không mùi hôi.
-
Khu nông nghiệp công nghệ cao TH Hà Nội sẽ cung cấp một lượng lớn thực phẩm sạch, hữu cơ, có chất lượng cao, an toàn và đạt tiêu chuẩn quốc tế, trước mắt là để phục vụ cho nhu cầu của hơn 8 triệu người dân thủ đô, sau đó sẽ phát triển thị trường ra nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.
-
Để nâng cao giá trị nông sản hướng đến thị trường xuất khẩu, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam, trưởng đoàn công tác khảo sát, nghiên cứu nông nghiệp Tây Bắc cho rằng, bên cạnh việc đầu tư nâng cấp hạng tầng và đưa công nghệ cao vào sản xuất, tỉnh Lào Cai cần kêu gọi các doanh nghiệp tập trung xây dựng các vùng nông sản đặc sản, đặc hữu quy mô lớn…
-
Với tâm lý e ngại hàng có chứa chất bảo quản, tồn dư kháng sinh, không an toàn vệ sinh thực phẩm nên các loại hải sản khô 1 nắng đánh bắt gần bờ và nông sản hữu cơ dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi khá hút hàng.
-
Với tâm lý e ngại hàng có chứa chất bảo quản, tồn dư kháng sinh, không an toàn vệ sinh thực phẩm nên các loại hải sản khô 1 nắng đánh bắt gần bờ và nông sản hữu cơ khá hút hàng dịp Tết.
-
Lãnh đạo bộ NNPTNT cùng hội Doanh nghiệp HVNCLC đã họp bàn chuẩn bị cho chuyến đi “chào hàng” tại chợ đầu mối quốc tế Rungis (Pháp) vào tháng 6 tới. Dự kiến, trong chuyến “chào hàng” của doanh nghiệp Việt Nam tại chợ đầu mối Rungis, đoàn Việt Nam sẽ có ba ngày giới thiệu hàng nông sản hữu cơ và an toàn của Việt Nam tại chợ Rungis.
-
Năm 2017, ghi dấu mốc ấn tượng khi lần đầu tiên xuất khẩu rau quả của Việt Nam đứng đầu trong tất cả các mặt hàng nông sản và đã vượt lúa gạo, dầu khí. Nhận định về thành công này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: “Lần đầu tiên xuất khẩu rau củ quả vượt dầu thô và gạo. Đây là con số rất đáng mừng”.