Nông sản lên sàn
-
Cây Trà hoa vàng ở rừng quốc gia Cúc Phương không chỉ là loài cây dược liệu quý hiếm mà còn cho giá trị kinh tế khá cao. Chính vì vậy việc bảo tồn và gìn giữ loài cây này càng trở nên quan trọng.
-
Gà Đông Tảo hay được gọi là Đông Cảo là giống là quý ở Việt Nam, do dân làng Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) tuyển chọn, thuần dưỡng và nuôi lưu giữ từ rất lâu đời. Xưa kia, đây vốn là giống gà quý chuyên dùng để cống phẩm dâng vua. Ngày nay, nó đã trở thành đặc sản đắt tiền chỉ dành cho "giới nhà giàu".
-
Anh Phạm Ngọc Thạch, sinh ra và lớn lên tại huyện Tiên Phước, một vùng quê nghèo của tỉnh Quảng Nam. Vì nhà nghèo, lại đông anh em nên anh vất vả từ tuổi thơ cho đến đại học. Chính những khó khăn ấy đã khiến anh đau đáu giấc mơ sản xuất rau sạch và quyết tâm phải làm giàu giúp mình, giúp gia đình và xã hội.
-
Lớn lên giữa thủ phủ cà phê, Y Pốt Niê quen hít hà hương cà phê mẹ rang trên bếp lửa và thưởng thức ly cà phê đậm vị truyền thống, chàng trai người Ê Đê nuôi dưỡng đam mê chế biến cà phê với mong muốn, nâng cao giá trị cà phê cho bà con ở buôn làng.
-
Trứng gà cà gai leo là một trong những đặc sản của trang trại do anh Phan Trung Kiên - nông dân ở Chương Mỹ, Hà Nội - làm chủ. Sản phẩm dù có giá gần 9.000 đồng một quả - gấp ba lần trứng gà thông thường, nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng quan tâm, tìm mua thời gian qua.
-
12 năm trước, anh Lê Văn Bộ đã bén duyên với đồ chay một cách rất tình cờ khi đi ăn ở một quán cơm chay. Từ đó anh đã dành tất cả tâm huyết và tuổi trẻ của mình để theo đuổi nghề chế biến thực phẩm chay. Đến nay, anh Bộ đã cho ra đời những món ăn chay hấp dẫn thu hút nhiều thực khách.
-
Để có thể tạo ra những sản phẩm không dùng chất hoá học, an toàn với người sử dụng, chị Nguyễn Thanh Phương cùng những cộng sự của mình đã xây dựng một nông trại trồng dược liệu rộng lớn trồng thảo mộc theo hướng hữu cơ. Những sản phẩm mà họ tạo ra đã thay đổi suy nghĩ và thói quen tiêu dùng của nhiều người.
-
Với niềm đam mê sản xuất nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao và bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, đến nay chị Bùi Thị Thanh Hà (Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội) đã xây dựng cho mình một nông trại rau rộng lớn, đem lại thu nhập cao và tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động ở địa phương.
-
Cam vàng ở Hà Giang được mệnh danh là "vàng trong đá", quả cam trồng ở vùng cao này dường như hội tụ tinh túy nhất của đất trời, mồ hôi, công sức của đồng bào nơi đây. Chương trình Nông sản lên sàn hôm nay sẽ giới thiệu với quý vị độc giả về cam Hà Giang và những nỗ lực giữ cho trái cam sạch đầy gian truân.
-
Sầu riêng được mệnh danh "vua" của các loại trái cây ở Tây Nguyên bởi không chỉ nức tiếng thơm ngon mà còn đem lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân. Thời điểm này chính là lúc trái sầu riêng Tây Nguyên vào chính vụ, mời bạn cùng chương trình Nông Sản Lên Sàn thưởng thức món sầu chín cây thơm ngon ở Lâm Đồng.